Tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện, y tế, phòng khám

Tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, hoặc các cơ sở y tế không thể thiếu một hệ thống âm thanh nhằm nâng hiệu quả trong quá trình làm việc và thông báo các thông tin khẩn cấp đến người nhà bệnh nhân khi cần thiết. Ngoài ra, bài viết dưới đây còn giới thiệu đến bạn một số thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh của bệnh viện. Cùng Phúc Trường Audio tìm hiểu ngay nhé!

1. Vì sao cần đầu tư hệ thống âm thanh cho bệnh viện?

Có nhiều lý do để đầu tư hệ thống âm thanh cho bệnh viện, bao gồm:

  1. Cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân: Một hệ thống âm thanh tốt có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng của bệnh nhân trong quá trình điều trị. Nó có thể cung cấp âm nhạc, các thông tin cần thiết và cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp.
  2. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên y tế: Nhân viên y tế làm việc trong một môi trường ồn ào và không có âm nhạc sẽ gặp khó khăn trong việc tập trung và thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả.
  3. Tăng hiệu suất làm việc: Một môi trường yên tĩnh và thoải mái có thể gip cải thiện tâm trạng làm việc của nhân viên y tế và tăng hiệu suất làm việc.
  4. Hỗ trợ hoạt động của chương trình giảng dạy và đào tạo: Hệ thống âm thanh cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ hoạt động của các chương trình giảng dạy và đào tạo trong bệnh viện.

2. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh trong bệnh viện không chỉ giúp quá trình làm việc của đội ngũ nhân viên y tế tại đây diễn ra hiệu quả, nhanh chóng hơn mà còn giúp thông tin tìm người nhà, bệnh nhân được thông báo rộng rãi hơn. Bên cạnh đó, nếu xảy ra tình trạng chen lấn, mất kiểm soát, hệ thống âm thanh còn giúp bệnh viên ổn định lại tình hình và phổ biến thông tin về quy định việc xếp hàng, thăm khám đến tất cả bệnh nhân, người nhà cùng lúc.

3. Mục đích lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện là gì?

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh bệnh viện nhằm đáp ứng 4 mục đích chính sau đây:

3.1 Âm thanh thông báo khám – chữa bệnh tại cơ sở y tế

Quy trình tiếp nhận hồ sơ khám và chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trung ương diễn ra khá phức tạp vì phải tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân mỗi ngày. Chính vì thế, việc lắp đặt hệ thống micro và loa thông báo bệnh viện sẽ giúp các thông báo từ nhân viên y tế được truyền tải đến bệnh nhân dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc thông báo thứ tự bệnh nhân vào đăng ký và thăm khám cũng được triển khai dễ dàng hơn.

âm thanh thông báo – phòng khám chữa bệnh

Xem thêm : +15 loa thông báo

3.2 Hệ thống âm thanh thông báo, phòng họp, hội nghị cho bác sĩ

Các cán bộ nhân viên, y bác sĩ đều phải thực hiện các cuộc họp giao ban, giao ca hàng ngày sau mỗi ca trực và ca làm việc. Vì vậy, việc ứng dụng hệ thống, dàn âm thanh cho các cuộc hội thảo, phòng họp trong bệnh viện là cần thiết. Ngoài ra, hệ thống âm thanh kết hợp cùng camera còn là công cụ hỗ trợ đắc lực để kết nối các điểm cầu trong các cuộc hội thảo online, trực tuyến.

3.3 Hệ thống loa giúp báo chay, thông báo cho bệnh viện

Theo quy định pháp luật Việt Nam về việc xây dựng công trình công cộng, các tầng của mỗi tòa nhà trong bệnh viện đều phải được trang bị hệ thống âm thanh kết hợp với còi báo cháy tự động để kịp thời thông báo khi sự cố cháy nổ hoặc các vấn đề khác xảy ra. Bằng cách này, nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà trong khuôn viên bệnh viện sẽ kịp thời di tản khi sự cố xảy ra.

Loa treo tường NEXT I4
Loa treo tường NEXT I4 – Chuyên thông báo cho bệnh viện, sở y tế

3.4 Phát thông báo tại khu công viên, sân vườn bệnh viện

Trong khuôn viên các bệnh viện thường sẽ có khu vực công viên, sân vườn để bệnh nhân, người nhà hoặc nhân viên y tế tản bộ, nghỉ ngơi. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống âm thanh như loa nén tại khu vực này vừa có công dụng phát những bản nhạc nhẹ nhàng để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn vừa dùng để thông báo trong trường hợp cần thiết.

Phát thông báo tại khu công viên, sân vườn bệnh viện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *