Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Rate this post

Hệ thống âm thanh khách sạn, resort luôn là những yếu tố mang lại trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng. Vì vậy việc lắp đặt một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp là điều luôn cần thiết. Trong bài viết này Phúc Trường Audio sẽ giới thiệu giải pháp thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh toàn diện, chất lượng cho khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Hệ thống âm thanh Resort, khách sạn là gì?

Hệ thống âm thanh Resort, khách sạn là bộ phận thiết bị âm thanh lắp đặt trong khuôn viên của resort hoặc khách sạn để phục vụ nhu cầu nghe nhạc, thông báo và truyền tải âm thanh trong toàn khu vực. Hệ thống này bao gồm các thiết bị chính như loa, ampli, mixer, nguồn điện và các đầu vào âm thanh để kết nối với các thiết bị nghe nhạc, hệ thống truyền thông và các thiết bị âm thanh khác trong khuôn viên. Mục tiêu của hệ thống âm thanh là tạo ra một không gian âm nhạc và thông báo thoải mái và đảm bảo rằng khách hàng có thể thưởng thức những trải nghiệm thư giãn và thoải mái tại resort hoặc khách sạn.

Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Vì sao cần đầu tư bộ âm thanh cho Resort, khách sạn

Đầu tư dàn âm thanh cho Resort, Khách sạn là vô cùng cần thiết vì những lý do sau:

 1. Tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng: Một hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp tạo ra một không gian giải trí tuyệt vời và mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn, tăng cường sự hài lòng của khách hàng và tạo ra hưng thịnh kinh doanh dài hạn.
 2. Nâng cao chất lượng dịch vụ: Một hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp cho việc phục vụ khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Âm thanh hàng đầu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng sẽ giúp nâng cao nhận thức khách hàng về dịch vụ của nhà hàng hoặc khu nghỉ dưỡng.
 3. Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh: Một hệ thống âm thanh tốt cũng là một yếu tố đáng kể trong việc giúp trong việc tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Nó cho phép khách hàng tìm thấy một trải nghiệm khác biệt và khó quên trong khi họ lưu trú tại khu nghỉ dưỡng hoặc thưởng thức các dịch vụ của nhà hàng.
 4. Tăng doanh thu: Một hệ thống âm thanh tốt có thể tăng doanh thu bằng việc thu hút khách hàng và tạo ra nhu cầu trong việc sử dụng các dịch vụ của nhà hàng hoặc khu nghỉ dưỡng. Ý tưởng là tạo ra một không gian âm nhạc tuyệt vời và tạo ra sự làm mới và độc đáo cho khách hàng.

Vì vậy, đầu tư đúng hệ thống âm thanh cho Resort, Khách sạn mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và chủ sở hữu kinh doanh.

Yêu cầu chung khi xây dựng hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Một trong những yêu cầu phổ biến nhất màPhúc Trường Audio nhận được trong bộ phận lắp đặt hệ thống âm thanh của mình, là từ các chủ nhà hàng khách sạn, Resort. Yêu cầu chung của khách tìm đến chúng tôi, họ đang tìm 1 giải pháp âm thanh phát nhạc nhẹ nhàng. Đặc biệt, hệ thống phải có khả năng chống nước và có độ thẩm mỹ cao, phù hợp với các thiết kế của nhà hàng và Resort. Đặc biệt dàn âm thanh phải có tính năng phát thông báo và phân vùng ra nhiều khu vực khác nhau trên cùng một hệ thống.

Thiết kế lắp đặt hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Thiết bị âm thanh nhà hàng, Resort khách sạn là gì?

Hệ thống âm thanh nhà hàng, resort thường bao gồm các thiết bị sau:

 1. Loa gắn khách sạn : Loa được lắp đặt rải rác trong không gian nhà hàng, resort để phát âm thanh đều trên toàn diện tích khách sạn hoặc nhà hàng. Các loại loa thông dụng bao gồm loa treble, loa mid, loa bass và loa siêu trầm.
 2. Ampli: Ampli thường được sử dụng để số hóa và tăng cường âm thanh, điều chỉnh âm lượng và cân bằng.
 3. Mixer: Mixer được sử dụng để kết nối các nguồn âm thanh khác nhau, chẳng hạn như máy phát nhạc, micro hoặc phát sóng trực tiếp trên internet.
 4. Đầu vào âm thanh: Hệ thống âm thanh cần các đầu vào âm thanh để kết nối với các nguồn âm thanh khác nhau như máy tính, điện thoại di động, máy nghe nhạc hoặc hệ thống giải trí khác.
 5. Nguồn điện: Nguồn điện là đại lý cungấp năng lượng cho hệ thống âm thanh.
 6. Thiết bị điều khiển: Người sử dụng cần các thiết bị điều khiển để quản lý và điều khiển hệ thống âm thanh.

Các thiết bị trên được tích hợp và thiết kế sao cho phù hợp với kiến trúc, nhu cầu và không gian của nhà hàng hoặc khu nghỉ dưỡng.

Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh Resort, khách sạn

Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh cho Resort/Khách sạn thường bao gồm các bước sau:

 1. Xác định các yêu cầu của khách hàng: Đầu tiên, bạn cần xác định các yêu cầu của khách hàng. Trong quá trình này, bạn sẽ cần đưa ra các câu hỏi về loại hệ thống âm thanh, số lượng thiết bị cần sử dụng, khu vực phủ sóng, và các tính năng nó phải có.
 2. Thiết kế hệ thống: Sau khi xác định các yêu cầu của khách hàng, bạn sẽ cần thiết kế hệ thống âm thanh. Thiết kế này sẽ dựa trên các quy định về phát triển hệ thống âm thanh, Điều này đảm bảo rằng âm thanh được phân phối đều và chất lượng được đảm bảo.
 3. Lựa chọn thiết bị: Sau đó, bạn sẽ cần lựa chọn các thiết bị như loa, ampli và các thiết bị kết nối phù hợp với yêu cầu của khách hàng.
 4. Lắp đặt hệ thống: Khi hoàn thành thiết kế và lựa chọn thiết bị, bạn sẽ bắt đầu lắp đặt hệ thống âm thanh. Việc này bao gồm việc cắt lỗ, kéo dây, cài đặt và kiểm tra HOẠT ĐỘNG của các thiết bị.
 5. Cấu hình các thiết bị: Sau khi lắp đặt hệ thống, bạn sẽ cần cấu hình các thiết bị và các tính năng được yêu cầu bởi khách hàng.
 6. Thử nghiệm và bảo trì: Cuối cùng, bạn sẽ cần thử nghiệm hệ thống và đảm bảo rằng chất lượng âm thanh tốt. Việc bảo trì sau khi hoàn tất cũng là rất cần thiết để đảm bảo rằng các thiết bị luôn hoạt động tốt nhất và tiếp tục phục vụ cho khách hàng một cách tốt nhất.

Các hệ thống có thể sẽ có trong Resort, khách sạn

Trong khách sạn, resort có rất nhiều vị trí cần lắp đặt hệ thống âm thanh như:

 • Âm thanh hội trường, sân khấu nơi tổ chức các sự kiện, các buổi tiệc liên hoan cho các đoàn khách du lịch
 • Âm thanh sky bar, nhạc nền ánh sáng đa vùng cho khu vực bể bơi
 • Âm thanh công cộng, âm thanh thông báo cho toàn khu vực nghỉ dưỡng
 • Âm thanh các phòng chức năng, khu sân khấu hội nghị
 • Âm thanh trong phòng biểu diễn, ballroom…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay