Micrphone là gì? Các loại micrô karaoke mà bạn nên biết

Rate this post

MICROPHONE là một thiết bị thu âm, nó được sử dụng để chuyển đổi âm thanh từ một nguồn âm thanh thành tín hiệu điện. Nói cách khác, micro (viết tắt của microphone) là một bộ cảm biến âm thanh, nó sẽ chuyển đổi các sóng âm thanh thành tín hiệu điện để sau đó có thể được ghi lại, xử lý hoặc truyền qua các hệ thống âm thanh khác nhau. Microphone có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, từ thu âm âm nhạc, đàm thoại trực tuyến, phỏng vấn, quay phim, hát karaoke đến các ứng dụng công nghiệp và y tế.

Các loại micrô karaoke mà bạn nên biết

Dưới đây là tất cả các dòng microphone dành cho dàn karaoke gia đình. Cùng Phuctruongaudio tìm hiểu nhé :

Micrô có dây. Ưu điểm và nhược điểm của micro có dây

Micro có dây là gì?

Micro có dây (Wired microphone) là loại micro được kết nối với hệ thống âm thanh bằng dây cáp. Khi âm thanh được thu vào micro, tín hiệu sẽ được truyền qua dây cáp đến hệ thống âm thanh. Micro có dây thường được sử dụng trong các ứng dụng thu âm âm nhạc, phỏng vấn, giảng dạy, karaoke và các ứng dụng trong phòng hội nghị.

Micrphone là gì? Các loại micrô karaoke mà bạn nên biết

Micro có dây có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tuy nhiên thường được phân thành hai loại chính là dynamic microphones và condenser microphones. Dynamic microphones thường được sử dụng trong các ứng dụng có nhiều tiếng ồn và yêu cầu độ bền cao. Condenser microphones thường có độ nhạy cao hơn và được sử dụng trong các ứng dụng chuyên nghiệp như thu âm nhạc hoặc podcasting.

MICRO SHURE CÓ DÂY PGA 58 XLR
MICRO CÓ DÂY PGA 58 XLR

Micro có dây được cấu tạo gồm 3 phần chính: Đầu mic, thân cầm mic và dây nối. Khi sử dụng bạn chỉ cần cắm đầu jack của dây micro vào cổng mic trên amply hoặc các thiết bị xử lý âm thanh khác để sử dụng,

Ưu điểm và nhược điểm của micro có dây

Ưu điểm:

• Dễ dàng kết nối và sử dụng.
• Khả năng thu âm tốt và chân thực.
• Độ bền của thiết bị cao.
• Tín hiệu đường truyền ổn định, ít khi xảy ra các tình trạng chập chờn hay mất tín hiệu.
• Không phải lo về tình trạng hết pin giữa chừng làm gián đoạn cuộc vui.
• Giá thành của micro có dây khá hợp lý, không đắt.

Nhược điểm:

• Độ linh hoạt kém vì bị hạn chế không gian di chuyển theo chiều dài dây kết nối.
• Dây micro hay bị rối vào nhau và dễ bị vấp vào dây micro.
• Phải sử dụng thêm các cổng chuyển đổi khi các đầu cắm không tương thích.

Micro không dây. Ưu điểm và nhược điểm của micro karaoke không dây

Micro không dây là gì?

Micro không dây (Wireless microphone) là loại micro không cần phải sử dụng dây để kết nối với hệ thống âm thanh. Thay vì sử dụng dây để truyền tín hiệu âm thanh, micro không dây sử dụng sóng vô tuyến (radio frequency) để truyền tín hiệu từ micro tới thiết bị thu âm (receiver). Micro không dây thường được sử dụng trong các ứng dụng biểu diễn trực tiếp, giảng dạy, phát thanh, truyền hình, và trong các sự kiện công cộng.

Micrphone là gì? Các loại micrô karaoke mà bạn nên biết

Micro không dây bao gồm hai phần chính là micro và receiver. Micro có thể là dynamic, condenser, ribbon hoặc loại khác nhưng được thiết kế để truyền tín hiệu âm thanh qua sóng vô tuyến. Receiver nhận sóng vô tuyến từ micro và chuyển đổi tín hiệu thành âm thanh để truyền đến hệ thống âm thanh.

Các loại micro không dây thường có phạm vi truyền tín hiệu khác nhau, từ vài chục mét đến vài trăm mét tùy thuộc vào môi trường sử dụng và thiết bị. Ngoài ra, cần chú ý đến tần số của micro không dây để tránh gây nhiễu cho các thiết bị truyền tải khác trong khu vực sử dụng.

Micro không dây E3 770
Micro không dây E3 770

Micro không dây ra đời giúp khắc phục một số nhược điểm cơ bản của dòng micro có dây truyền thống. Micro không dây được cấu tạo nhẹ gọn, tiện lợi, truyền tín hiệu âm thanh bằng tân số sóng nên không cần dây dẫn va cổng cắm phức tạp.

Ưu điểm và nhược điểm của micro karaoke không dây

Ưu điểm:

• Linh hoạt di chuyển đến mọi vị trí trong phòng hát.
• Các sản phẩm mới được áp dụng công nghệ giúp hạn chế tạp âm, nhiễu tiếng.
• Thiết kế gọn gàng, nhẹ, dễ dàng mang đi xa.
• Vẻ ngoài thường đẹp và bắt mắt.

Nhược điểm:

• Đường truyền đôi khi không ổn định.
• Thường xuyên xảy ra tình trạng bị hú khi sử dụng.
• Cần chú ý sạc hoặc thay pin, có thể làm gián đoạn khi dùng.
• Giá thành thường cao hơn micro có dây.

Micro đèn karaoke. Ưu điểm và nhược điểm của micro đèn

Micro đèn là gì?

micro đèn
micro đèn

Tín hiệu analog của micro đèn này là chất âm được rất nhiều người tìm kiếm, nó cho ra chất âm sạch sẽ, chân thật, chi tiết. Khác hẳn với công nghệ âm thanh digital gần đây mang lại là sự ồn ào và khó nghe. Dựa trên công nghệ amply đèn từ những năm 1905, micro đèn ra đời mang lại một thứ âm thanh sạch sẽ một cách tuyệt với cho người hát. Tìm hiểu để hiểu rõ về cấu tạo của micro đèn trong dàn karaoke sau bài viết dưới đây.

Ưu điểm và nhược điểm của micro đèn

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của Micro đèn mà chúng ta phải nhắc tới đó là cho ra chất giọng rõ ràng, mượt mà, ngọt ngào, chân thực đặc trưng mà không loại micro nào khác có thể đạt được. Bạn sẽ hoàn toàn bị mê hoặc bởi chất âm thanh của dòng micro đỉnh nhất này.

Nhược điểm:

Nhược điểm của micro đèn thứ nhất là đắt đỏ “người ta hay nói vui là thứ âm thanh cho giới thượng lưu“, thứ 2 là âm thanh phát ra mặc dù có độ chân thực cao, rất đặc biệt nhưng lại khá kén người sử dụng, nếu bạn không thật sự thích chất giọng chân thật mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay