[Mẹo] Kiểm tra loa Marshall chính hãng. Cập nhật 2023

Nếu chỉ nghe qua bằng tai hoặc nhìn bằng mắt thường thì mình chắc chắn các bạn sẽ không thể nào phân biệt đâu là loa marshall chính hãng. Bởi công nghệ làm hàng giả từ Trung Quốc đã đạt tới một tầm cao mới với các “Pháp Sư Trung Hoa”.

Kiểm tra loa Marshall hàng chính hãng, phân biệt thật và giả

Kiểm tra nhanh

Để kiểm tra xem loa Marshall có phải là hàng chính hãng hay không, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Kiểm tra mã vạch sản phẩm: Loa Marshall hàng chính hãng sẽ có mã vạch sản phẩm (barcode) đầy đủ và chính xác trên đó. Bạn có thể quét mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm trên trang web của nhà sản xuất.
  2. Kiểm tra tem bảo hành: Loa Marshall hàng chính hãng sẽ có tem bảo hành trên thân loa hoặc trên hộp sản phẩm. Hãy kiểm tra các thông tin trên tem bảo hành như tên, địa chỉ, số điện thoại, thời hạn bảo hành, và chế độ bảo hành của nhà sản xuất.
  3. Kiểm tra chất lượng âm thanh: Loa Marshall hàng chính hãng sẽ cho âm thanh chất lượng cao, cân bằng và chi tiết. Nếu âm thanh bị rè, méo hay có tiếng ồn thì đó có thể là dấu hiệu của sản phẩm giả.
  4. Kiểm tra thiết kế và đóng gói: Loa Marshall hàng chính hãng có thiết kế bắt mắt, chắc chắn và được đóng gói đầy đủ, kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và cáp sạc. Nếu sản phẩm bạn mua không có các phụ kiện này hoặc thiết kế và đóng gói không đúng tiêu chuẩn, thì đó có thể là hàng giả.
  5. Mua sản phẩm từ các kênh phân phối uy tín: Để tránh mua phải sản phẩm giả, bạn nên mua sản phẩm từ các kênh phân phối uy tín, như các cửa hàng điện tử, siêu thị điện máy, hoặc từ các nhà bán lẻ chính thức của nhà sản xuất.

Cách check loa Marshall chính hãng thông qua vỏ hộp 

Biết địa chỉ mua hàng chính hãng rồi, tiếp theo sẽ là cách check loa Marshall chính hãng dành cho ai đang quan tâm nhé. Vì rất có thể, bạn đang truy cập vào web bán hàng fake mà không hề biết hoặc mua theo lời quảng cáo trên mạng và chọn phải sản phẩm kém chất lượng.

Hình ảnh của vỏ hộp loa Marshall (ảnh: dientulinhanh.com)

Trước hết sẽ là cách phân biệt hàng hàng Fake và Real thông qua vỏ hộp. Hàng giả sẽ có màu vỏ hộp cũng như phần thông tin in trên đó mờ nhạt hơn, không tươi và rõ nét bằng hàng thật.

Nhưng bạn cũng cần chú ý là tùy thuộc vào thị trường nhập là US, UK, EU hay CN mà màu sắc sẽ đậm nhạt khác nhau. Hàng công ty tại thị trường VN đang có là mã EU.

Phân biệt dựa trên vật liệu và in ấn phía sau loa Marshall

Tiếp theo, hãy cùng mở hộp để khám phá bên trong và phân biệt loa Marshall chính hãng thôi nào. Loa Bluetooth Marshall phần mặt sau sẽ được làm từ 2 vật liệu chính là kim loại giống nhôm và nhựa. Kim loại là vật liệu dành cho sản phẩm sản xuất trước 2021 sau đó hãng chuyển sang dùng nhựa.

So sánh mặt sau của loa Marshall (ảnh: dientulinhanh.com)

Hình ảnh hàng thật và giả phía sau loa (ảnh: dientulinhanh.com)

Đối với phiên bản nhựa, phần in đậm và nét hơn. Ốc vít mặt sau được đặt chìm. Tùy theo chỉ tiêu kỹ thuật của từng thị trường đặt ra mà nội dung in ấn trên mặt sau của loa cũng khác nhau.

Phân biệt dựa trên chất âm của loa Marshall

Một cách check loa Marshall chính hãng bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là dựa vào chất lượng âm thanh của sản phẩm.

Nhận biết loa thật và giả thông qua âm thanh sản phẩm (ảnh: borntoride.vn)

Hàng chính hãng chất lượng âm thanh sẽ có đặc điểm như sau:

  • Bluetooth v5.0 hỗ trợ AptX của loa Marshall và chip DAC loại tốt chính vì thế khi nghe bạn sẽ thấy âm thanh có độ sạch và chi tiết cao.
  • Những ai nghe quen sẽ thấy loa Marshall hàng Real có chất âm đặc trưng của Marshall đó là rất mộc và thật. Tiếng đậm chất hoài cổ như khi đang thể hiện các bản nhạc thập niên 80-90 đúng theo như hình ảnh mà hãng hướng đến.

Phân biệt dựa trên ứng dụng Marshall Bluetooth

Thường thì các sản phẩm loa Marshall fake không thể kết nối được với ứng dụng Marshall Bluetooth. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì hiện nay một vài sản phẩm đã có thể kết nối được.

Hàng giả không thể kết nối với ứng dụng của loa Marshall (ảnh: tinhte.vn)

Nhưng có 1 điểm để bạn nhận biết hàng giả đó chính là bên ngoài loa màu trắng, nâu nhưng khi vào phần mềm thì hình loa là màu đen. Cách để tìm xem đó có phải loa thật không chính là reset lại loa bằng cách giữ 2 nút Play và Source trên loa cùng lúc trong khoảng 5 giây. Lặp lại động tác khoảng 3-4 lần. Nếu loa hiển thị về màu thực tế thì là loa chuẩn.

Phân biệt dựa trên các linh kiện điện tử và mạch điện bên trong loa Marshall

Cách check loa Marshall chính hãng này sẽ làm khó không ít người nhưng nếu cẩn thận một chút bạn có thể kiểm tra chúng thông qua các linh kiện bên trong và mạch điện tử. Vậy nên, bạn cứ tham khảo hình ảnh bên trong sản phẩm Shopee chia sẻ trước để nắm bắt đã nhé.

Hình ảnh các linh kiện của loa Marshall (ảnh: dientulinhanh.com)

Dựa trên hình ảnh này thì có thể thấy cấu trúc mạch điện, các IC chính của 2 loa giống nhau, nhưng các tụ điện, quận cảm, và màu sắc mạch điện lại khác nhau. Đó chưa hẳn là dấu hiệu nhận biết vì mỗi lô phụ kiện khác nhau màu sắc và thiết kế của thiết bị sẽ khác nhau. Quan trọng nhất là bạn nên chú ý đến cấu trúc mạch điện được làm theo một quy chuẩn giống nhau.

Theo như những gì bạn thấy thì cấu trúc mạch nguồn, mạch công suất, và các IC điều khiển chính, các linh kiện mạch nguồn được đổ keo chống rung cẩn thận. Phần dây dẫn bọc mút chu đáo. Mạch điện cũng được in ấn rõ ràng nếu là hàng chuẩn. Hàng fake thì hoàn toàn không có điều này đâu nhé.

Website chính hãng của Marshall

Website chính thức của Marshall là www.marshall.com


Hãng Marshall có đại diện phân phối chính thức tại Việt Nam là công ty Anh Phương. Website chính thức của công ty Anh Phương là www.marshall.com.vn. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về các sản phẩm của hãng Marshall và đặt mua các sản phẩm trực tuyến. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các dịch vụ bảo hành và sửa chữa sản phẩm Marshall tại Việt Nam. Nếu bạn muốn mua sản phẩm của hãng Marshall tại các cửa hàng, bạn có thể tìm địa chỉ các đại lý hoặc điểm bán hàng của công ty Anh Phương trên trang web của họ.

Kiểm tra bảo hành sản phẩm chính hãng Marshall

Bước 1: Truy cập website hãng Marshall

Vào Website của Marshall, và tạo 1 yêu cầu hỗ trợ tại đây Submmit a request

Bước 2: Điền hết các thông tin chính trong phiếu:

+ Email Address (Địa chỉ email)
+ Subject (Tên nội dung cần hỗ trợ)
+ Description (Mô tả yêu cầu)
+ Request Area (lĩnh vực cần được hỗ trợ): chọn Product Inquiries
+ Product (chọn sản phẩm muốn kiểm tra)
+ Order Number (số đơn hàng vận chuyển)
+ Serial Number (số series của sản phẩm)
+ Country (quốc gia): Việt Nam
+ Purchase at (mua tại đâu): chọn Amazon hoặc Bestbuy
+ Private Policy (chính sách riêng tư): Tick vào để đồng ý
+ Attachments (đính kèm): gửi các hình ảnh liên quan đến sản phẩm VD như hình chụp mặt trước, số series hộp SP, số series trên SP, tem vận chuyển.

Bước 3: Đợi nhận Mail phản hồi và làm theo hướng dẫn

Marshall nhận Request và yêu cầu bạn gửi trực tiếp cho họ 2 thứ:
+ Bằng chứng cho việc thực hiện mua bán (bắt buộc)
+ 1 tấm hình chụp rõ về sản phẩm

 

Hướng dẫn: Cách sử dụng, kết nối loa marshall “toàn tập”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *