Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp

Rate this post

Có phải bạn đang tìm hiểu về các mẫu loa để gắn cho phòng hội trường? Bạn đang bối rối không biết loại loa nào phù hợp để thay thế nâng cấp hay lắp mới cho căn hội trường bộ loa nào? Đừng lo hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết này để xem chúng ta nên chọn bộ loa hội trường nào thì phù hợp nhất với không gian phòng của bạn nhé!

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: Các bộ loa gắn phòng hội trường chuyên nghiệp chính hãng

Loa hội trường mà bạn thường thấy trong các phòng hội trường là loại loa được thiết kế để phục vụ cho hoạt động trường học hội trường, phòng hội nghị, trung tâm thương mại hay các sự kiện âm nhạc lớn. Loa hội trường thường có công suất lớn, khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ và sống động, và được thiết kế để phát ra âm thanh đều và lan tỏa khắp không gian.

Loa hội trường có bao nhiêu loại?

Trên thế giới có nhiều dòng loa hội trường có nhiều loại và kích thước khác nhau, từ loa treo trần, loa sàn, loa đứng cho đến loa siêu trầm, mỗi loại được thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hội trường và không gian sự kiện khác nhau.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: Các bộ loa trong 1 phòng hội trường sẽ gồm: loa full, loa monitor, loa treo, loa sub

Ngoài ra, loa hội trường còn được tích hợp các công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa chất lượng âm thanh, giảm thiểu nhiễu và biến dạng âm thanh, đồng thời có thể điều chỉnh được tần số và độ nhạy của loa để phù hợp với các yêu cầu cụ thể của từng không gian và sự kiện.

Đặc điểm âm thanh của loa hội trường

Loa hội trường có một số điểm đặc biệt nhất định. Nó thường khác với các dòng loa karaoke hay loa nghe nhạc. Để phục vụ được cho các phòng âm thanh hội trường loa còn trang bị, cấu tạo một số điểm khác biệt để có được sự phù hợp. Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản của loa hội trường:

 1. Công suất lớn: bộ loa hội trường có công suất lớn, giúp tái tạo âm thanh mạnh mẽ và sống động trong không gian lớn của hội trường.
 2. Tần số đáp ứng rộng: Loa dành cho hội trường có khả năng tái tạo âm thanh từ tần số thấp nhất đến tần số cao nhất, giúp tái tạo âm thanh đa dạng và chính xác.
 3. Độ nhạy cao: Loa hội trường có độ nhạy cao, tức là có khả năng chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng âm thanh một cách hiệu quả, giúp tái tạo âm thanh mạnh mẽ và chi tiết.
 4. Tính đồng nhất âm thanh: loa được thiết kế để tái tạo âm thanh đồng nhất trên toàn bộ không gian hội trường, đảm bảo rằng mọi người trong không gian đều có thể nghe được âm thanh một cách rõ ràng và chính xác.
 5. Khả năng phát ra âm thanh đều: loa cho hội trường có khả năng phát ra âm thanh đều trên toàn bộ không gian, đảm bảo rằng mọi người trong hội trường đều có thể nghe được âm thanh một cách đều và chính xác.
 6. Ít bị vang: Phòng hội trường rất dễ bị vang, dội, âm thanh lẫn lộn. Các thiết kế đặc biệt của loa hội trường cũng đã khắc phục được khoảng 70% vấn đề này

Các công nghệ được áp dụng

Để đáp ứng các nhu cầu về hoạt động sử dụng. Các hãng sản xuất các mẫu loa cho phòng hội trường vẫn luôn cải tiến, cập nhật các công nghệ mới cho thiết bị của họ. Dưới đây là một số các công nghệ xử lý có trong các loa cao cấp hội trường thời bây giờ:

 • Công nghệ xử lý tín hiệu số (DSP): DSP được sử dụng trong loa hội trường để xử lý tín hiệu âm thanh và điều chỉnh các thông số âm thanh như độ lớn, tần số và thời gian phát ra âm thanh. Nó giúp cải thiện chất lượng âm thanh và đảm bảo rằng âm thanh được tái tạo đồng nhất trên toàn bộ không gian hội trường.
 • Công nghệ loa đa dải: Công nghệ loa đa dải được sử dụng trong loa để giúp tái tạo âm thanh rõ ràng và đồng nhất trên toàn bộ không gian hội trường. Loa đa dải sử dụng nhiều loa nhỏ có kích thước khác nhau để tái tạo âm thanh ở các tần số khác nhau.
 • Công nghệ chống hú: Loa hội trường được trang bị các công nghệ chống hú như lọc tín hiệu và phân tần để giảm thiểu các hiện tượng hú và nhiễu trong quá trình phát âm thanh.
 • Công nghệ kết nối không dây: Một số loa được trang bị công nghệ kết nối không dây để kết nối với các thiết bị phát như máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Các công nghệ này sẽ xuất hiện hầu hết trong các bộ loa chính hãng như: JBL, Boston, Peavey, E3…. Các mẫu loa trung quốc, loa hàng nhái thì chắc chắn sẽ không có các công nghệ này.

Loa hội trường chính hãng có đắt không?

Giá thành của một loa hội trường có thể khá đắt, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, kích thước, công suất và chất lượng âm thanh, công nghệ cải tiến. Tuy nhiên, khi đầu tư vào một loa hội trường chất lượng, bạn sẽ được trả lại giá trị của nó thông qua trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và khả năng phục vụ đông đảo người nghe trong không gian lớn.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp

Một loa hội trường chất lượng tốt sẽ có khả năng phát ra âm thanh rõ ràng và mạnh mẽ trên toàn bộ không gian hội trường, giúp cho người nghe có trải nghiệm tuyệt vời trong các sự kiện âm nhạc, hội thảo hay các hoạt động truyền thông khác. Nó cũng giúp tránh tình trạng phải đổi thay loa thường xuyên do chất lượng âm thanh kém.

Vì vậy, mặc dù giá thành của loa hội trường có thể đắt, nhưng đây là một khoản đầu tư tốt cho các tổ chức, công ty, hay các đơn vị tổ chức sự kiện muốn tạo ra một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời và ấn tượng với khách hàng hay khán giả.

Thương hiệu loa hội trường chính hãng

Thiết bị mà quan trọng nhất trong dàn âm thanh hội trường đó chính là loa. Loa được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như kích thước không gian, số lượng khán giả, nhu cầu sử dụng và chi phí. Loa cũng được thiết kế để phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật như công suất, trở kháng và độ nhạy.

Để có được chất lượng âm thanh tốt nhất, việc lựa chọn loa phù hợp là rất quan trọng. Chất lượng âm thanh của loa phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, công nghệ sản xuất, vật liệu sử dụng và độ tinh tế của quá trình lắp ráp

Hiện nay, thị trường cung cấp rất nhiều dòng loa âm thanh hội trường khác nhau. Song, không phải dòng loa nào cũng mang đến được dải âm thanh chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Do đó, nếu bạn muốn cung cấp dịch vụ lắp đặt dàn loa âm thanh sự kiện. Hãy chú ý theo dõi các sản phẩm dưới đây.

1. Loa hội trường JBL

Loa hội trường JBL là dòng sản phẩm loa được thiết kế dành riêng cho hội trường và sự kiện lớn. JBL là một trong những thương hiệu loa hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh chuyên nghiệp.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: loa hội trường JBL chính hãng nhập khẩu USA ( ba sao)

Các dòng loa hội trường JBL bao gồm loa kiểm soát, loa đơn, loa hai chiều, loa ba chiều và loa dòng Array. Tùy vào mục đích sử dụng và yêu cầu về âm thanh, người dùng có thể lựa chọn loại loa phù hợp với nhu cầu của mình.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp

Những bộ loa hội trường JBL thường có công suất và chất lượng âm thanh rất cao, với khả năng tái tạo âm thanh chính xác và mạnh mẽ. Điều này giúp đảm bảo rằng người nghe có thể trải nghiệm âm thanh tuyệt vời trong một không gian lớn như hội trường hay sân vận động. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm loa JBL, loa sân khấu chính hãng từ Ba Sao Audio.

2. Loa Bose hội trường nhỏ

Loa Bose là dòng sản phẩm loa chất lượng cao được thiết kế để phục vụ nhu cầu âm thanh chuyên nghiệp trong các hội trường nhỏ, sân khấu và các sự kiện lớn. Các sản phẩm loa Bose được sản xuất bởi tập đoàn Bose Corporation, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ âm thanh và truyền thông.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: Bộ loa bose treo tường hội trường chuyên nghiệp.

Các dòng loa Bose hội trường nhỏ bao gồm loa treo, loa đứng và loa kiểm soát, đều có khả năng phát ra âm thanh mạnh mẽ và rõ ràng, đồng thời phân bố đều trên toàn bộ không gian hội trường. Phúc Trường Audio cũng là đơn vị âm thanh được phân phối chính hãng sản phẩm Bose tại miền Nam TPHCM.

Các kiểu, dòng loa hội trường phổ biến nhất 2023

1. Loa hội trường treo tường

Loa treo tường là một thiết âm thanh, cùng kết hợp thiết bị âm thanh khác : Cục đẩy công suất, Bàn Mixer, Micro không dây… để tạo thành một dàn âm thanh hội trường hoàn chỉnh. Hiện nay, dòng loa này đang được sử dụng rộng trong hệ thống dàn âm thanh hội trường, đặc biệt là tại các phòng họp, hội thảo, các sân khấu trong nhà vì tiết kiệm được diện tích và tính thẩm mỹ cao…

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: Bộ loa hội trường treo tường giá rẻ

Giá thành của loa treo tường cho hội trường vừa phải, chất lượng âm thanh tốt phù hợp lắp cho những không gian như hội trường nhằm tiết kiệm diện tích và làm dàn âm thanh trở nên sống động hơn.

2. Loa đứng hội trường

Bạn cũng có thể sử dụng cho hội trường của mình các dòng loa đứng. Bởi vì loa đứng chúng ta có thể linh hoạt để di chuyển, di dời qua các chỗ khác nếu cần thiết. Nếu hội trường của bạn lâu lâu sẽ tổ chức hát hò ở ngoài sân trường hay ngoài sân có thể linh động chống đứng loa lên để chơi bình thường.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: Bộ loa đứng line Array mini gắn hội trường.

Loa đứng hội trường là một loại loa được thiết kế để đặt trên mặt đất hoặc sàn hội trường, với chiều cao từ 1 đến 2 mét. Loa đứng hội trường thường có kích thước lớn và công suất cao để đáp ứng nhu cầu của các sự kiện lớn. Giá thành của dòng loa đứng khá rẻ so với loa treo.

Phối loa với dàn âm thanh hội trường chuẩn nhất

Ngay sau đây Phúc Trường xin giới thiệu cách phối ghép một dàn âm thanh hội trường tiêu chuẩn nhất:

1/ Cấu hình dàn âm thanh hội trường 300-500m2

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp

 • Loa hội trường E3 Audio MK-12
 • Cục đẩy công suất 4 kênh E3 PA4.8
 • Thiết bị xử lý E3 S7
 • Micro đèn Vova Eon Pro
 • Quản lý nguồn E3 T8
 • Sub E3 4 tấc BR115

Đến link bộ dàn : https://phuctruongaudio.vn/dan-am-thanh-hoi-truong-300-500m2/

2/ Cấu hình dàn âm thanh hội trường trên 500m2

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp

 • Loa hội trường E3 Audio MK-12 ( x6 cặp )
 • Cục đẩy công suất 4 kênh E3 PA4.8 ( x4 cái )
 • Thiết bị xử lý E3 S7
 • Micro đèn Vova Eon Pro
 • Quản lý nguồn E3 T8
 • Sub E3 4 tấc BR115 ( x2 cái )
 • Loa monitor CAF ( x2 cái )

Đến link bộ dàn : https://phuctruongaudio.vn/dan-am-thanh-hoi-truong-tren-500m2/

Địa chỉ mua loa hội trường uy tín

Để chọn những chiếc loa tốt không chỉ dựa vào những thông số kỹ thuật trên thiết bị mà việc mua thiết bị ở những nơi uy tín là điều được quan tâm hàng đầu của những người chơi âm thanh. Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ cung cấp loa hội trường treo tường đáng tin tưởng thì sao không đến PTG Audio ngay hôm nay. Tại showroom, chúng tôi luôn có sẵn những cấu hình âm thanh tốt nhất cho bạn thoải mái lựa chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: lắp đặt dàn loa hội trường cao cấp tại Phúc Trường
Loa hội trường, sân khấu, treo tường chuyên nghiệp
Hình ảnh: lắp đặt dàn loa hội trường cao cấp tại Phúc Trường

Không chỉ vậy, chúng tôi còn phân phối các thiết bị khác như: cục đẩy công suất, bàn mixer, micro,… phục vụ cho việc lắp đặt âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, karaoke chuyên nghiệp do chính các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thực hiện. Chúng tôi hi vọng sẽ đem tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

 • Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh [ chỉ đường ]
 • Chi nhánh 2 :Số 04 Nguyễn Trãi, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương [ chỉ đường ]

Loa sân khấu, 3 tấc, 4 tấc chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay