Vang cơ là gì? Cách sử dụng và lựa chọn vang cơ cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Vang cơ là thiết bị xử lý tín hiệu, làm cho bộ dàn karaoke trở nên hay hơn với các hiệu ứng echo, reverb, chống hú. Ngoài ra còn nhiều tính năng đặc biệt khác, cùng Phúc Trường Audio tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé :

Vang cơ là gì?

Vang cơ (hay còn gọi là mixer cơ) là một thiết bị âm thanh được sử dụng để tăng độ nhạy của tín hiệu âm thanh đầu vào từ các thiết bị như micro, đầu đĩa, mixer, và trở thành tín hiệu mạnh hơn để đưa vào đầu cuối (power amplifier) để khuếch đại và phát ra loa.

vang co la gi
vang cơ” là gì?

Vang cơ karaoke còn có chức năng điều chỉnh các thông số âm thanh như bass, treble, midrange, balance, volume, echo, reverb, delay, và các hiệu ứng âm thanh khác. Vang cơ là một phần quan trọng trong hệ thống âm thanh Karaoke, giúp tăng cường chất lượng âm thanh và mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt hơn cho người dùng.

Ưu điểm khi sử dụng vang cơ

Vang cơ có thể dễ dàng kết nối với các bộ dàn của dàn âm thanh gia đình như dàn karaoke, dàn nghe nhạc. Việc kết hợp này giúp nâng tiếng cho dàn nghe nhạc và tạo hiệu ứng effect,echo, reverb cho dàn âm thanh karaoke.

vang co thuc te
Hình ảnh “vang cơ”

Ngoài ra, khác với việc sử dụng amply, vang cơ còn có khả năng chống hú và các tính năng phát nhạc qua radio, bluetooth không dây, cổng âm thanh quang học (optical)

Khi nào nên sử dụng vang cơ?

Một hệ thống amply, dàn loa cũ kỹ, lỗi thời. Nên trang bị thêm vang cơ để làm thay đổi chất âm, thêm màu sắc mới cho bộ dàn âm thanh. Vang cơ giúp tái tạo chất lượng âm thanh, bổ sung các tính năng cổng tín hiệu quang học, bluetooth, cùng khả năng chống hú cho bộ dàn.

Khi bạn muốn chất âm sáng và uy lực hơn, thì lúc này vang cơ là một sự lựa chọn cần thiết. Khi sử dụng hệ thống âm thanh có nhiều loại loa khác nhau: vang cơ sẽ giúp cân bằng âm thanh giữa các loa khác nhau, đồng thời loại bỏ những sóng âm phản hồi không mong muốn.

Các loại vang cơ trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có hai loại vang cơ là vang cơ thường và vang cơ lai số. Khác với vang cơ thông thường, vang cơ lai số có thêm một số tính năng đặc biệt và được tích hợp cổng usb giúp hiệu chỉnh trên máy tính, laptop.

Vang so chinh co BKSound DSP 9000
Hình ảnh “vang cơ lai số”

Về giá thành thì vang cơ lai số có mức giá cao hơn vang cơ thông thường

Tìm hiểu vang cơ lai số là gì?

VIDEO test vang cơ cục hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotlin hotlin