Thiết bị: Dàn âm thanh sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp hay một dàn âm thanh ngoài trời phục vụ các buổi tiệc. Tuy nhiên không biết kiếm các sản phẩm hay đơn vị nào cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo thông qua bài viết này trước khi đua ra quyết định cho mình nhé:

Hình ảnh một dàn âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Một Dàn Âm Thanh Sự Kiện Ngoài Trời Là Gì?

Dàn âm thanh sự kiện là một hệ thống âm thanh được thiết kế để phục vụ cho các sự kiện, buổi diễn, hội nghị, hội thảo, lễ hội, hay bất kỳ hoạt động nào có sự tham gia của đông đảo khán giả. Dàn âm thanh sự kiện bao gồm các thiết bị âm thanh như loa, ampli, mixer, micro, và các thiết bị phụ trợ khác.

Mục đích của việc chọn lựa dàn âm thanh sự kiện?

Mục đích của dàn âm thanh sự kiện là tạo ra âm thanh chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu của sự kiện và đáp ứng được nhu cầu của khán giả. Dàn âm thanh sự kiện thường được lắp đặt và điều chỉnh bởi các kỹ thuật viên âm thanh chuyên nghiệp, để đảm bảo âm thanh phát ra đều trên toàn bộ khu vực diễn ra sự kiện.

Thiết bị âm thanh sự kiện chuyên nghiệp

Việc lựa chọn dàn âm thanh sự kiện phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho khán giả, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định mua hoặc thuê dàn âm thanh sự kiện.

Lưu ý khi quyết định mua một dàn âm thanh sự kiện

Trươc khi quyết định mua một dàn âm thanh sự kiện thì các bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây

 • Vị trí và diện tích sự kiện: Đây là yếu tố quan trọng để xác định kích thước dàn âm thanh, công suất và số lượng loa cần thiết.
 • Số lượng khán giả: Tùy vào số lượng khán giả, bạn cần phải sử dụng dàn âm thanh có công suất lớn hơn hay nhỏ hơn, cũng như điều chỉnh vị trí lắp đặt sao cho âm thanh phủ sóng đều trên toàn diện tích sự kiện.
 • Loại sự kiện: Loại sự kiện sẽ xác định loại âm nhạc, phong cách và thể loại âm thanh phù hợp, cũng như kiểu dàn âm thanh cần sử dụng.
 • Ngân sách: Bạn cần xác định ngân sách để có thể chọn được dàn âm thanh phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh sự kiện

Để có được một dàn âm thanh sự kiện hoàn chỉnh không thể thiếu các thiết bị sau đây

1. Loa chuyên sự kiện

1.1 Loa treo sự kiện

Khi lựa chọn được dàn loa sự kiện cho dàn âm thanh chuyên nghiệp của mình. Bạn cần quan tâm đến vấn đề thiết kế lắp đặt, phối ghép với các cục đẩy công suất nào cho phù hợp. Tùy vào điều kiện không gian và nhu cầu sử dụng mà chọn giải pháp lắp đặt bộ loa sự kiện phù hợp nhất. Bên cạnh đó cũng cần cân nhắc mức đầu tư cho bộ dàn âm thanh. Ở mức chi phí thấp và trung bình, không cần sử dụng các bộ loa sự kiện quá lớn. Hoặc chỉ nên sử dụng các dàn loa có thiết kế vừa và nhỏ, gọn.

Loa treo là mô hình lắp đặt thiết bị âm thanh không còn xa lạ khi bạn đến các sân khấu xem biểu diễn. Song, đa phần mô hình loa treo chỉ được sử dụng ở các gia đình hay sự kiện lớn. Ở các sự kiện có không gian vừa và nhỏ đa phần ít thiết kế loa treo.

Tuy nhiên, khi thiết kế dàn loa sự kiện treo, điều cần chú ý chính là yếu tố an toàn. Dây đi loa treo đám cưới phải đảm bảo chính xác, không rườm rà và bị rối. Bên cạnh đó, vị trí đặt loa treo đám cưới phải phù hợp. Đảm bảo hiệu quả âm thanh đám cưới truyền xa, rõ.

1.2 Loa đứng cho sự kiện

Đây là kiểu thiết kế lắp đặt có phần phổ biến hơn. Các bộ loa cho sự kiện mức giá tầm trung hiện nay thường lựa chọn các kiểu loa đứng.

Loa đứng thiết kế tương đối đơn giản, dễ lắp đặt. Thiết kế loa đứng cho sự kiện cũng có khá nhiều giải pháp. Nếu bạn đầu tư bộ loa đứng đám cưới với mục đích cho thuê kinh doanh. Việc lựa chọn loa đứng sự kiện, đám cưới sẽ cho hiệu quả kinh doanh cao hơn nhiều.

Loa đứng sự kiện
Loa đứng sự kiện 2

2. Cục đẩy công suất

Để đảm bạo hiệu suất cũng như độ bền, với cường độ hoạt động của một sự kiện lớn cần đảm bảo cục đẩy công suất phù hợp.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cục đẩy công suất cho dàn âm thanh sự kiện:

 • Chọn cục đẩy công suất phù hợp với dàn âm thanh: Khi chọn cục đẩy công suất, cần phải xác định công suất và trở kháng của loa để chọn được loại cục đẩy phù hợp. Nếu chọn sai, có thể gây ra hư hỏng thiết bị hoặc không đáp ứng được yêu cầu sử dụng.
 • Số kênh của cục đẩy công suất: Tùy vào số lượng loa trong hệ thống âm thanh, người sử dụng cần lựa chọn cục đẩy công suất có đủ số kênh để kết nối với tất cả các loa.
 • Thông số kỹ thuật của cục đẩy công suất: Các thông số kỹ thuật quan trọng bao gồm công suất định mức, độ méo hài, tần số đáp ứng và trở kháng đầu vào và đầu ra.
 • Điều chỉnh âm thanh: Các cục đẩy công suất hiện đại có nhiều tính năng để điều chỉnh âm thanh, bao gồm cân bằng tần số và điều chỉnh âm lượng. Nên tham khảo hướng dẫn sử dụng để điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với không gian và yêu cầu sử dụng.
 • Sử dụng đúng cách: Việc sử dụng cục đẩy công suất đúng cách và bảo trì định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và đảm bảo hiệu suất âm thanh tốt nhất.
 • Nên mua sản phẩm chất lượng: Nên mua sản phẩm chất lượng từ các nhà sản xuất đáng tin cậy để đảm bảo hiệu suất và độ bền của thiết bị.

3. Mixer bàn liền công suất

Mixer liền công suất là một thiết bị xử lý âm thanh bao gồm bàn trộn âm và mạch công suất. Đây là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh của những sự kiện chuyên nghiệp như ở hội trường hay sự kiện lớn. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết được những đặc điểm nổi bật của bàn mixer này? Và những lưu ý khi bạn muốn mua sản phẩm này là gì? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh mixer liền công suát

4. Thiết bị xử lý âm thanh

Ngoài bàn Mixer, bộ dàn âm thanh sự kiện còn có các thiết bị khác đi kèm để điều chỉnh và xử lý các tín hiệu. Dưới đây là một số thiết bị xử lý âm thanh cần có trong bộ dàn:

 • Vang số: Thiết bị vang số tạo hiệu ứng tiếng vang.
 • Equalizer: Equalizer là thiết bị lọc tần số, cân bằng cảm âm thanh để phù hợp với môi trường.
 • Crossover: Đây là thiết bị phân tần. Thiết bị sẽ phân chia tín hiệu thành 3 dải là tần số cao, tần số trung, tần số thấp. Sau đó, thiết bị sẽ truyền tín hiệu âm thanh đến các loại loa phù hợp.

Khi setup cân chỉnh âm thanh sự kiện cần lưu ý

Thiết kế và setup âm thanh cho các sự kiện là một công việc quan trọng để đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần cân nhắc khi thiết kế và setup âm thanh cho các sự kiện:

 1. Xác định yêu cầu âm thanh: Đầu tiên, cần phải xác định yêu cầu âm thanh của sự kiện để đưa ra quyết định về hệ thống âm thanh phù hợp nhất. Ví dụ, nếu đây là một buổi diễn ca nhạc thì cần có hệ thống âm thanh mạnh mẽ và sắc nét để truyền tải được cảm xúc của từng bản nhạc.
 2. Lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp: Sau khi xác định yêu cầu âm thanh, cần lựa chọn các thiết bị âm thanh phù hợp, bao gồm loa, mixer, cục đẩy công suất, micro, dây cáp… Nên chọn các thiết bị từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng và độ bền của thiết bị.
 3. Thiết kế và setup hệ thống âm thanh: Thiết kế hệ thống âm thanh phải đảm bảo các loa được đặt đúng vị trí và hướng đi sao cho âm thanh được phát ra đồng đều và truyền tải đầy đủ cảm xúc. Ngoài ra, cần chú ý đến việc sắp xếp dây cáp, đảm bảo việc kết nối giữa các thiết bị âm thanh được chính xác và không bị nhiễu.
 4. Kiểm tra và điều chỉnh âm thanh: Sau khi thiết kế và setup hệ thống âm thanh, cần kiểm tra và điều chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng và không gây khó chịu cho khán giả. Nên kiểm tra âm thanh từ từng loa và điều chỉnh cân bằng tần số và âm lượng cho từng kênh.
 5. Bảo trì và sửa chữa: Hệ thống âm thanh cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt nhất và độ bền của thiết bị. Nếu xảy ra sự cố, cần sửa chữa ngay để tránh ảnh hương đến buổi sự kiện

TOP những bộ dàn âm thanh sự kiện nên đầu tư

1. Dàn âm thanh sư kiện chuyên nghiệp không gian lớn

Bộ dàn karaoke chuyên các không gian có diện tích lớn

Để đáp ứng được một không gian sư kiện có diện tích lớn đòi hỏi thiết bị âm thanh phải hoạt động được ở cường đọ cao.Các thiết bị phải có công suất rất lớn, khi chúng ta áp dụng vào các phòng có diện tích nhỏ thì rất dễ, những đối với các phòng lớn loa phải cực mạnh và bền bỉ. Cùng Phúc Trường tham khảo qua bộ dàn âm thanh sự kiện chuyên phục vụ các sự kiện có không gian rộng nhé!

Ưu điểm bộ âm thanh:

 • Âm thanh chắc chắn được phù đều ở các ngõ ngách
 • Với các không gian diện tích lớn thiết bị sẽ khó bị hú hơn
 • Nghe được nhiều thể loại nhạc từ trữ tình tới nhạc mạnh
 • Có thể mang ra ngoài trời khi cần thiết
 • Bảo hành 5 năm

Chi tiết thiết bị bao gồm:

 1. Loa Karaoke E3 MK-12 (3 cặp) chính hãng là mẫu loa karaoke công suất lớn đáp ứng được nhiều không gian âm thanh chuyên nghiệp như karaoke gia đình, kinh doanh, hội nghị, sân khấu, hội thảo,… Với chất lượng âm thanh vượt trội và thiết kế sang trọng, Loa Karaoke E3 MK-12 chính hãng đã sẵn sàng chinh phục mọi không gian nội thất.
 2. Cục đẩy công suất E3 PA4.8 ( 2 cái ) là dòng cục đẩy 4 kênh thuộc thương hiệu E3 audio. Với thiết kế hiện đại, công suất lớn 800Wx4 kênh, do sử dụng các linh kiện cao cấp nhất dành riêng cho main nên cho dải âm thanh trầm và cao ổn định, mượt mà, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng loa full công suất lớn hiện nay của người chơi âm thanh karaoke trên thị trường cho chất âm nội lực.
 3. Mixer E3 S7 thuộc dòng vang số karaoke phân khúc cao cấp, được E3 Audio cho ra mắt tại thị trường Việt Nam trong năm 2021. Hệ thống EQ với 20 dải PEQ độc lập và cả mic và music. Card âm thanh mới nhất của E3Audio cho tiếng nhạc và tiếng micro được tinh chỉnh chi tiết và rõ nét.. Khả năng tinh chỉnh Echo, Reverb, Delay giúp mixer mang đến chất âm chuẩn, .Chống hú cực cao và méo tiếng thấp.
 4. E3 Q-8900 là micro cao cấp không dây giúp truyền tải giọng hát với độ trung thực cao, hỗ trợ hát nhẹ, kiểm soát tối ưu tình trạng méo, vỡ tiếng. Micro còn có tính năng giúp cho người dùng không nhầm lẫn với bộ micro không dây nào khác mà còn cho tín hiệu âm thanh tốt nhất do micro có khả năng dò sóng sạch đáp ứng được yêu cầu người dùng cho âm thanh luôn được ổn định không bị nhiễu sóng, yếu sóng, không bị tẫn các tạp âm và cho chất lượng âm thanh trong trẻo và chân thực nhất.

Với cấu hình combo này có thể đáp ứng được các không gian sự kiện lớn từ 50 đến 100m2, phục vụ lên tới 100 khách. Nếu bạn có sử dụng tới nhạc công hay ban nhac thị đầu tư thêm một bộ mixer bàn nữa là rất hợp lý. Các thiết bị từ E3 Audio được bảo hành lên tới 5 năm, với các linh kiện bị hư hỏng khi bảo hành đều được hãng E3 tiêu hủy và thay thế mới.

2. Bộ dàn âm thanh sự kiện sân khấu mini

Dàn âm thanh sự kiện sân khấu mini là hệ thống âm thanh giống như một dàn karaoke nhưng có thêm loa monitor trợ tiếng để ở khu vực sân khấu.  Một dàn sân khấu không thể không có sự hỗ trợ của loa monitor và đây chính là điểm nhấn và là thiết bị tạo ra sự nổi trội ở cấu hình âm thanh này.

Dàn âm thanh sân khấu mini có loa minitor trợ tiếng hát

Chi tiết thiết bị bao gồm:

 1. Loa E3 VX12 thuộc dòng loa Full 3 tấc công suất lớn, chất âm vượt trội so với những dòng loa cùng tầm giá. Được thiết kế trên dây chuyền công nghệ của Đức thích hợp cho karaoke chuyên nghiệp, karaoke gia đình, sân khấu, hội trường,.
 2. Cục đẩy công suất E3 PA4.8 là dòng cục đẩy 4 kênh thuộc thương hiệu E3 audio. Với thiết kế hiện đại, công suất lớn 800Wx4 kênh, do sử dụng các linh kiện cao cấp nhất dành riêng cho main nên cho dải âm thanh trầm và cao ổn định, mượt mà, có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng loa full công suất lớn hiện nay của người chơi âm thanh karaoke trên thị trường cho chất âm nội lực.
 3. Sản phẩm mixer E3 S7 tổng hợp những công nghệ tiên tiến nhất của vang số, mang lại hiệu quả cao cho chất lượng âm thanh. Khả năng tinh chỉnh Echo, Reverb, Delay giúp mixer mang đến chất âm chuẩn, Chống hú cực cao và méo tiếng thấp
 4. Micro không dây E3 M560 có thiết kế bắt mắt sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ thu thiết kế nhỏ gọn bằng nhôm chắc chắn. Phía trước đầu thu là 2 màn hình LED lớn hiển thị các thông số quan trọng như tần số sóng, trạng thái sóng, cường độ tín hiệu, v.v.
 5. Sub E3 BR-115 là dòng loa sub karaoke được làm bằng gỗ bạch dương độ bền cao. Sub được thiết kế 1 loa bass 40 cm. Sub là sản phẩm mới nhất năm 2021 đã được nâng cấp về phần công nghệ, khắc phục hoàn toàn các lỗi thường gặp.
 6. Loa minitor có nhiệm vụ trợ tiếng hát và các độ chi tiết của nhạc. Việc bổ sung loa monitor sẽ làm dàn âm thanh của bạn trở nên hay ho hơn rất nhiều. Một dàn âm thanh sân khấu mini không thể không có sự hỗ trợ đắc lực của monitor.

3. Dàn Âm Thanh Tổ Chức Sự Kiện Hội Trường

Bộ dàn âm thanh tổ chức sự kiện hội trường VIP có thể phục vụ lên đến 200 người trong không gian từ 300 đến 500 mét vuông cho chất lượng âm thanh vẫn đủ đảm bảo to, rõ ràng, chuyên nghiệp. Với combo dàn âm thanh hội trường VIP cao cấp 2023 Phúc Trường Audio giới thiệu cho bạn dưới đây là hoàn toàn phù hợp và hoàn hảo nhu cầu sử dụng.

DÀN KARAOKE KINH DOANH PHÒNG VIP

Đây là một combo âm thanh sự kiên chuyên tổ chức các sự kiện trong nhà cao cấp. Với cấu hình này có thể phục vụ lên tới 200 khách. Các thiết bị của DE & E3 đều được bảo hành từ 3 đến 5 năm tùy các thiết bị. Đây có lẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời với ai thích không gian tổ chức sự kiện trong nhà.

Trọn bộ bao gồm

 1. Loa DE MH12 có độ nhạy cao lên đến 98dB, độ bền tốt đánh lâu không bị nhão bass, rè tiếng. Tất cả các sản phẩm thuộc Seri MH đều được tăng cường về phần bass , bao gồm tăng cường thông qua Crossover và thông qua Driver (củ loa). So với các dòng trước đây MH12 tăng thêm 20% độ bền và độ lớn của gain. Loa được bảo hành chính hãng lên đến 18 tháng.
 2. Sub kép E3 SU228 được thiết kế hình chữ nhật với 2 củ bass 50cm cho công suất cực lớn lên đên 1800W. E3 SU-228 thường được trang bị cho phòng karaoke cần chơi nhạc sôi động, không gian cần độ phủ âm lớn. Âm thanh loa sub E3 SU228 phát ra cực kì uy lực, với Coil 100 công suất cực đại lên tới 1800W âm thanh tràn đẩy phòng, tiếng bass sâu chắc khỏe mà không gây tức ngực cho người nghe.
 3. Main karaoke E3 Audio sử dụng công nghệ Class TD tiên tiến với hiệu suất cao, trọng lượng nhẹ, ngoại hình mạnh mẽ sang trọng. các dòng cục đẩy công suất E3 Audio đều truyền tải tốt âm thanh ở hầu hết các thể loại nhạc như: nhạc dance, remix sôi động, nhạc trữ tình, nhạc trẻ,…
 4. Một dàn âm thanh sự kiện hay thì không thể thiếu thiết bị xử lý tín hiệu hiệu quả, vang số E3 S6800 luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong tất cả các cấu hình âm thanh sự kiện từ lớn đến nhỏ. E3 S6800 được tích hợp 4 mức chống hú FBE cùng công nghệ cắt hú Ultra độc quyền giúp mixer cắt hú hoàn toàn cho dàn karaoke một cách hoàn hảo.
 5. Micro E3 V660 Pro là dòng micro không dây chuyên nghiệp được thiết kế chuyên dùng cho hát karaoke, có xuất xứ từ thương hiệu E3 Audio từ Đức đạt chuẩn Châu Âu. Sở hữu dòng micro này người dùng sẽ có trải nghiệm thú vị từ thiết kế đẹp mắt đến chất lượng âm thanh, khả năng chống hú tốt, bắt âm nhạy sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.
 6. Đầu OKara M10 được tích hợp các ứng dụng Youtube, SoundCloud và MixCloud mang đến trải nghiệm hát karaoke và nghe nhạc không giới hạn. Người dùng chỉ việc kết nối đầu karaoke với Wi-fi hoặc mạng có dây thông qua cổng LAN là có thể hát bất kỳ bản nhạc nào mình thích trên Youtube.
 7. Màn hình của OKara thuộc loại màn hình gương có khả năng chống lóa cao, do đó T10 thích ứng rất tốt trong các môi trường có độ sáng cao, nhiều loại ánh sáng khác nhau. Màn hình cảm ứng karaoke OKara được tích hợp công nghệ cảm ứng đa diện, độ nhạy cao có thể so sánh với Iphone.

Kết luận

Ở trên cũng là các bộ dàn âm thanh sự kiện cũng nhu kinh nghiệm khi đầu tư các thiết bị để tổ chức sự kiện một cách tối ưu nhất. Hi vọng bài viết trên của Phúc Trường sẽ phần nào giúp quý anh chị sớm tìm ra các thiết bị phù hợp nhất với không gian, nhu cầu cua mình nhé!

Loa Line Array Mini Là Gì? Chọn Loa Array Đúng Mục Đích, Tiết Kiệm Chi Phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *