Sự Khác Biệt Giữa Loa Sub Hơi Và Sub Điện, Cách Để Phân Biệt

Rate this post

Thưởng thức âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Chất lượng âm thanh tốt sẽ mang đến cho bạn những giờ phút thư giãn thoải mái. Để có được âm thanh chất lượng thì loa cần phải tốt, ngày nay việc gắn thêm loa sub cho dàn karaoke để nghe nhạc hầu như ai cũng mong muốn tìm được mẫu loa sub phù hợp phối ghép hoàn hảo với bộ dàn cho ra tiếng âm thanh thật hay và hấp dẫn hơn.

Nhưng hiện nay thị trường đang có 2 loại loa thuộc loa sub, bao gồm loa sub hơisub điện. Vậy sub hơi và sub điện là gì? Cách so sánh sub hơi và sub điện. Và sub hơi và sub điện khác biệt nhau thế nào về âm thanh?

Hiểu được sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện sẽ giúp bạn tìm được một loại loa tốt để nghe nhạc. Dưới đây là bài viết so sánh sự khác nhau giữa hai loại loa này để bạn có thêm các thông tin cần thiết.

  • Loa sub là gì – Có bao nhiêu loại loa sub

Loa sub còn được biết đến với cái tên khác là loa siêu trầm. Loa này có thể tạo ra được những âm thanh thấp nhất, chắc và âm ngọt. Loại loa này này là một thiết bị không thể thiếu trong một dàn âm thanh hiện đại.

Hiện nay có hai loại loa sub là loa sub hơi và loa sub điện. Mỗi loại có một nét đặc trưng mang đến âm thanh chất lượng nhất.

Xem thêm : >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Các Dòng Loa Sub 4 Tấc, Chất Âm Sung Căng Cho Gia Đình

Top Loa Sub Điện Karaoke Bass 30 Tiêu Chuẩn Cho Dàn Karaoke

 

 

  • So sánh về loa sub hơi và loa sub điện

Trong một dàn loa chỉ có một trong hai loại loa này. Sự khác nhau của loa sub hơi và loa sub điện trong dàn âm thanh  là:

Đối với loa sub hơi:

thế nào là loa sub hơi
Loa sub hơi JBL

Loa sub hơi có sử dụng bộ amply tiêng và phối ghép với dàn như loa karaoke. Ampli cần cho loại oa này có công suất rất lớn và một kích thước tương ứng giúp âm thanh phát ra tốt hơn, cân bằng được không gian phòng. Trường hợp công suất không đáp ứng được thì âm thanh sẽ bị rè, méo tiếng,…

Khi mua loa sub hơi bạn cần biết rõ về nguyên lý giữa loa sub hơi và ampli để âm thanh đạt hiệu quả cao nhất. Khi mua loại loa này bạn nên nhờ đến sự cố vấn của người có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia.

 

Đối với loa sub điện:

loa sub điện

Mẫu loa sub điện

Loa sub điện được tích hợp ampli nằm bên trong loa trần. Về cách sử dụng thì nó kết nối trực tiếp với nguồn và tạo ra sub. Tính ứng dụng của sub điện phổ biến rộng rải hơn sub hơi vì tiện lợi trong quá trình ghép nối cũng như về cách sử dụng.

Hiện nay có các dòng sub điện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: loa sub Toyota, loa sub JBL,…

  • Điểm khác biệt giữa chất lượng âm thanh của sub hơi và sub điện

Xét về chất lượng âm thành khi ghép với dàn thì sub hơi cho âm thanh tốt hơn sub điện. Tuy nhiên khi lựa chọn thì sub hơi cần có nhiều kinh nghiệm hơn để chọn được loa đúng và phù hợp với dàn. Công sức để kết nối sub hơi với dàn tốn nhiều hơn so với sub điện.

Ngoài ra, loa sub hơi còn có ưu điểm là thiết kế đơn giản dễ di chuyển lắp đặt, gọn nhẹ hơn sub điện. Nhưng về ưu điện lắp đặt đơn giản thì loa sub điện lại hơn hẳn loa sub hơi ở phần dễ dàng kết nối chỉ cần cắm nguồn là xong.

Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích âm thanh bass sâu và chắc chắn mạnh mẽ cũng như giá thành thì việc lựa chọn loa sub hơi là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

  • Hướng dẫn cách đặt loa sub đúng cách

Khi lắp đặt loa sub bạn có thể áp dụng một trong ba cách sau để tạo được âm thanh tốt hơn.

Cách 1 : hãy đặt loa sub ở phía trước dàn để âm thanh lan tỏa ra khắp diện tích phòng

Cách 2 : đặt loa xuống đất để âm thanh lan tỏa ra 4 hướng. Kiểu đặt này phổ biến và được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Nhờ cách đặt này mà âm thanh tốt hơn rất nhiều.

Cách 3 : kết hợp sự cộng hưởng và chia thành hai ngăn

Cách đặt thứ 3 này như sau: bạn cho loa nằm ở vách giữa. Một mặt loa nằm bên hộp kín, phần đuôi loa thì nằm bên phần hộp hở. Lợi dụng sự thông hơi và kết hợp sự cộng hưởng  của cả hai bên sẽ mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay