Nâng tiếng karaoke là gì? Có nên sử dụng bộ nâng tiếng cho dàn karaoke?

Bộ nâng tiếng (còn gọi là bộ khuếch đại tiếng) là một thiết bị âm thanh được sử dụng để tăng độ lớn của tín hiệu âm thanh. Bộ nâng tiếng có thể được sử dụng để khuếch đại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như micro, đầu CD hoặc máy tính, để phát ra qua loa. Bộ nâng tiếng có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như trong các sự kiện âm nhạc, hội nghị, phát thanh truyền hình, hoặc trong các phòng Karaoke.

Bộ nâng tiếng là gì?

Các chức năng chính trên bộ nâng tiếng

Bộ nâng tiếng karaoke có 5 chức năng chính sau đây:

 1. Đầu vào âm thanh: cổng này được sử dụng để kết nối với nguồn âm thanh đầu vào, ví dụ như mixer hoặc đầu đĩa CD.
 2. Bộ khuếch đại: chức năng của bộ khuếch đại là tăng cường mức độ âm thanh đầu vào. Bộ khuếch đại có thể được thiết kế dưới dạng khuếch đại đơn hay khuếch đại đa kênh, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.
 3. Điều khiển tông màu: đây là một tính năng cho phép người sử dụng điều chỉnh độ tương phản âm thanh giữa các dải tần số khác nhau, ví dụ như tăng hoặc giảm âm lượng bass hoặc treble.
 4. Bộ chỉnh độ trễ: tính năng này cho phép người sử dụng điều chỉnh độ trễ giữa âm thanh đầu vào và âm thanh đầu ra, giúp đảm bảo âm thanh được phát ra đồng bộ với hình ảnh hoặc video.
 5. Đầu ra âm thanh: cổng này được sử dụng để kết nối với hệ thống loa ngoài, cho phép người dùng phát ra âm thanh từ bộ nâng tiếng tới các loa.

Có nên sử dụng bộ nâng tiếng cho dàn karaoke?

Máy nâng tiếng có chức năng hòa trộn giọng hát của bạn với bản nhạc, giúp bạn hát hay hơn và chuyên nghiệp hơn, nếu giọng hát của bạn có phần yếu kém hoặc hát nhiều có thể bị mệt thì máy nâng tiếng sẽ hỗ trợ cho giọng hát của bạn không bị rời rạc, đối với những giọng yếu bạn có thể chỉnh để giúp giọng của bạn trở lên to và khỏe hơn, và đối với chất giọng khác bạn có thể chỉnh để giúp giọng ca của bạn phù hợp với tông và nhạc hơn.

A Tác dụng đối với micro

Nếu bạn muốn cho dàn âm thanh của mình thêm màu sắc, uy lực hơn thì nên sử dụng bộ nâng tiếng để kết hợp. Tuy nhiên thì bộ nâng tiếng khi gắn vô sẽ giảm chất lượng tín hiệu, âm thanh sẽ không còn trung thực nữa, hãy quyết định sáng suốt trước khi mua máy nâng tiếng

Tác dụng của bộ nâng tiếng đối với tiếng hát

B/ Tác dụng đối với music

Ngoài làm cho tiếng hát trở nên khác biệt thì bộ nâng tiếng còn có chức năng làm cho nhạc trở nên mạnh mẽ và sáng tiếng hơn. Tuy nhiên như tôi nói ở trên, tín hiệu sẽ trở nên nhiễu hơn, vì càng gắn nhiều thiết bị tín hiệu sẽ dễ bị nhiễu hơn!

Tác dụng của bộ nâng tiếng đối với tiếng nhạc

Nên sử dụng nâng tiếng hay vang số?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng của Phúc Trường gởi tới. Theo chúng tôi thì sử dụng vang số là một sự lựa chọn sáng suốt hơn, bởi chính vang số đã tích hợp cả 5 thiết bị trong 1, trong có có phần hiệu chỉnh nâng tiếng

Do nhiều khách hàng phân vân về việc cân chỉnh, rõ ràng là nâng tiếng sẽ dễ hiệu chỉnh hơn. Và đây là thông tin vô cùng đặc biệt : khi mua hàng ở tại Phúc Trường Audio, chúng tôi đều cử kỹ thuật tới lắp ráp và hiệu chỉnh dàn âm thanh cho anh chị miễn phí, từ những dàn âm thanh đơn giản hay tới phúc tạp nhất.

Equalizer là gì? Cách đấu EQ, lọc xì với vang số, amply, cục đẩy, mixer bàn.

Bộ Crossover trong dàn âm thanh là gì? Khi nào cần sử dụng Crossover?

Tìm hiểu vang cơ lai số trong 5 phút

Địa chỉ mua nâng tiếng và vang số chính hãng

CÔNG TY TNHH ÂM THANH ÁNH SÁNG NỘI THẤT PHÚC TRƯỜNG

 • Địa chỉ: 92/40A Đất Thánh – Phường 6 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh.
  MST: 0316462561  do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp ngày 28/08/2020
 • Chi nhánh 1: 76 Nguyễn Văn Săng, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh [ chỉ đường ]
 • Chi nhánh 2 :Số 04 Nguyễn Trãi, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương [ chỉ đường ]
 • Điện thoại: 0907 7770 58 – 093 5555 746
 • Email: phuctruonggroup@gmail.com
 • Liên hệ hợp tác: 0908 769 067
 • CSKH : 0907 777 058
 • Báo giá dự án: 0907 777 058 – phuctruonggroup@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *