Mua dàn karaoke hay cần lưu ý những gì?

Chắc hẳn khi đọc bài viết này bạn đang có ý định mua dàn karaoke nhưng đang phân vân chưa biết mua loại nào, mức giá ra sao, mua đơn vị nào uy tín. Nếu bạn đang có những suy nghĩ đó thì nên đọc tiếp bài viết này, vì bài viết này thực sự có ích cho bạn. Hãy là người có lựa chọn sáng xuất nhất nhé.

Để mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan nhất, tôi sẽ chia ra các mục dưới đây để bạn tiện chọn mục mà bạn đang cần quan tâm nhé.

Dàn karaoke gồm những gì?

Thực sự mới đầu tôi cũng chưa hình dung ra được một bộ dàn karaoke gia đình gồm những gì, có những thiết bị nào.
Thường thì một bộ dàn karaoke hay sẽ có những thiết bị cơ bản sau:

THAM KHẢO THIẾT BỊ TẠI ĐÂY

LOA KARAOKE

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT

AMPLY KARAOKE

ĐẦU HÁT KARAOKE

VANG SỐ – VANG CƠ

MICRO KHÔNG DÂY & CÓ DÂY

TRỌN BỘ DÀN KARAOKE

Tuy nhiên một số trường hợp đầu karaoke sẽ ko được sử dụng vì một số người sẽ sử dụng mạng internet (sử dụng youtube để hát). Nhưng cách này sẽ không đen đến cho bạn những trải nghiệm hát karaoke hay. Âm thanh sẽ không được đảm bảo vì thường là các bài hát karaoke trên youtube beat nhạc đã bị thay đổi. Khi sử dụng đầu karaoke thì chất lượng nhạc đầu vào luôn tốt hơn do vậy bạn luôn cảm nhận được âm thanh trung thực hơn.

Ở trên tôi mới chỉ nói đến những thiết bị cơ bản của bộ dàn karaoke. Với cấu hình cơ bản đó thì chỉ áp dụng với diện tích phòng hát nhỏ, công suất trung bình thì chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo. Nếu bạn muốn dùng cho kinh doanh phòng hát thì có 1 thiết bị sẽ thay đổi đó là amply.

Amply karaoke sẽ được thay thế bằng cục đẩy công suất và vang số. Khi đó công suất của bộ dàn sẽ được tăng lên. Tất nhiên là loa sẽ được lựa chọn phù hợp với công suất của cục đẩy.

Trên đây là những thiết bị cần có trong một bộ dàn karaoke, nếu tôi diễn đạt ở trên mà bạn chưa hiểu thì có thể để lại comment để tôi giải đáp thêm nhé.

Nên mua dàn karaoke của hãng nào tốt, hay nhất?

Nếu đây là câu hỏi bạn thắc mắc thì tôi nghĩ bạn đang khá quan tâm đến các sản phẩm, các hãng được sử dụng trong bộ dàn karaoke.

Có một số trường hợp bộ dàn karaoke được đồng bộ theo một hãng nào đó, như bộ dàn karaoke bmb. Từ amply, loa, micro… tất cả đều do CAVS sản xuất. Tuy nhiên có một điều là CAVS chuyên về loa hơn, còn amply hay micro thì hãng khác dùng sẽ tốt hơn. Do vậy việc sử dụng bộ dàn đồng bộ theo cá nhân tôi là không nên dùng. Tất nhiên đây là quan điểm cá nhân thôi nhé, còn bạn mua hay không đó là quyết định của bạn.

Bộ dàn karaoke sử dụng loa bmb nhưng cục đẩy, vang số và micro bce

Bộ dàn karaoke sử dụng loa bmb nhưng cục đẩy và vang số của hãng khác, micro bce

Một bộ dàn karaoke gia đình hay thì nên được phối ghép từ nhiều hãng khác nhau. Loa thì có một số hãng nổi tiếng như CAVS, E3, BMB, JBL, Alto, Paramax…

Amply thì có JArguar, Paramax…

Cục đẩy thì có crown, bce, famousound, bik…

Vang số thì có JBL, BK bksound, BCE…

Micro thì có BCE, shure, bbs…

Các bộ dàn karaoke gia đình hay tại PTG Audio

Tuỳ vào công suất của loa và amply sẽ kết hợp sao cho hiệu quả nhất, và quan trọng hơn đó chính là tuỳ vào túi tiền của bạn. Ít tiền thì chọn thương hiệu có giá rẻ, nhiều tiền thì chọn thương hiệu đắt tiền. Tất nhiên là mức độ hay sẽ tỷ lệ theo rồi.

Tuy nhiên nếu bạn không biết phối ghép thì đôi khi nhiều tiền vẫn không hay đâu. Đó là sự thật vì khi kết hợp các thiết bị nếu bạn không có kinh nghiệm thì điều này hoàn toàn có thể sảy ra.

Cách phối ghép bộ dàn karaoke đúng chuẩn.

Có lẽ điều khó khăn nhất đối với những người mới đang có ý định mua dàn karaoke đó là phải mua bộ dàn có cấu hình như thế nào? Hoặc tôi đang có hoặc thích đôi loa A chẳng hạn thì tôi ghép với amply hay cục đẩy vang số nào thì hay, đúng công suất? Việc phối ghép này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất nhiều.

Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn qua về cách phối ghép này, tuy nhiên đây chỉ là trên lý thuyết thôi nhé. Còn thực tế để ghép hay thì cần có am hiểu về thiết bị, cũng như có đôi tai thẩm âm tốt thì sẽ ghép được bộ dàn hay. Trong trường hợp bạn không tự tin thì có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi, ở đó bạn sẽ được tư vấn phối ghép thiết bị phù hợp cho bạn. Kỹ thuật ở đó được đào tạo nên bạn cứ yên tâm nhé. Không dài dòng nữa tôi sẽ đưa ra nguyên lý phối ghép sau đây:

Công suất lý tưởng nhất mà amply cần đạt được là công suất trung bình của amply phải lớn gấp đôi hoặc ít nhất là lớn hơn công suất trung bình của loa nghe nhạc. Nếu bạn chọn công suất trung bình của hai dòng loa và amply không đúng, âm thanh cho ra sẽ bị méo tiếng, rè tiếng, thậm chí dẫn tới cháy loa.

Ví dụ như công suất trung bình của loa là 100W thì công suất trung bình của amply phải là 200W hoặc lớn hơn 100W mới đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh cho ra.

Đây là nguyên lý cơ bản để bạn phối ghép loa với amply, còn đầu karaoke thì bạn có thể lựa chọn các loại đầu đĩa, hay đầu karaoke ổ cứng tuỳ vào mức tiền của bạn. Micro cũng thế, chọn loại có dây hoặc không dây, mức giá ra sao thì tuỳ vào bạn lựa chọn. Tuy nhiên theo như tôi được biết thường thì giá nào sẽ có của đấy.

Dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

Có lẽ việc lên cấu hình bộ dàn karaoke luôn là điều quan trọng nhất để có được bộ dàn hay. Như đã nói ở trên nếu bạn không tự tin về cách phối ghép của mình có thể liên hệ tới Phúc Trường Audio hoặc tham khảo những bộ dàn karaoke gia đình sau:

Bộ dàn karaoke alto-bc gồm các thiết bị sau:

+ Loa Karaoke Alto 1000

+ Amply Paramax SA 888 AIR New

+ Micro BCE UGX12

Bộ dàn BC-BIK05 gồm các thiết bị sau:

+ Loa BIK BS-999X

+ Amply Jarguar Suhyoung PA 506 Gold Bluetooth

+ Micro BCE UGX12

Bộ dàn karaoke gia đình BC-30GD

+ Loa Domus DP 6100

+ Amply Jarguar Suhyoung PA 203 Gold Bluetooth

+ Micro Không dây BCE UGX12

Những bộ dàn trên thì không có đầu karaoke nhé, các bạn có thể tự chọn cho mình đầu karaoke phù hợp với túi tiền của mình nhé.

Mua dàn karaoke hay ở đâu uy tín?

Đây chắc chắn là những thắc mắc, đắn đo của bạn khi đang quyết định mua dàn karaoke. Nhìn quanh thị trường ở Việt Nam thì cũng có rất nhiều đơn vị bán các bộ dàn karaoke, tuy nhiên theo tôi bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có hệ thống cửa hàng lớn. Tại sao vậy? Đơn giản là những cửa hàng lớn họ sẽ có chế độ bảo hành, hậu mãi sẽ tốt hơn các cửa hàng nhỏ lẻ. Hơn nữa các cửa hàng âm thanh lớn chắc chắn họ sẽ không bán cho bạn sản phẩm kém chất lượng đâu, vì họ còn phải làm thương hiệu cho họ nữa chứ? Nếu bán sản phẩm kém chất lượng thì riêng phần chăm sóc khách hàng, bảo hành rồi các chế độ hậu mãi sau này sẽ tự khiến họ không thể phát triển được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *