Loa center

Loa center hay còn được gọi là loa trung tâm. Đây là dòng loa chuyên dùng để nghe nhạc và hát karaoke. Đối với loa center karaoke thì dùng để trợ lời hát, đệm thêm chi tiết tiếng nhạc. Còn khi được sử dụng trong dàn nghe nhạc 5.1 thì loa center dung để tạo hiệu ứng âm thanh vòm.


Nếu như loa Center là một phần không thể thiếu của một bộ dàn nghe nhạc 5.1 với nhiêm vụ chính là phân phát âm thanh ở tuyến giữa đối diện người nghe, tạo hiệu ứng ghim giọng nói phong phim trong bài nhạc một cách chân thật rõ ràng thì đối với việc hát karaoke loa center sẽ làm cho giọng hát trở nên nhẹ nhàng, rõ và hay hơn.
sử dụng loa karaoke center trong dàn karaoke
Ngày nay, công việc bộn bề, gia đình con cái đã chiếm hết thời gian của gia đình người Việt chúng ta. Giải trí và thư giãn tại gia là mô hình đang được ưa chuộng đặc biệt là hát karaoke tại gia. Việc sắm 1 dàn karaoke ngày nay càng ngày càng khó khăn , bởi trong thời đại công nghệ 4.0, hình thức xu thế cũng như sản phẩm thay đổi nhanh như cắt, công việc bộn về khiến anh chị em chúng ta chưa bắt kịp được thời đại. Công nghệ trong giải trí Karaoke gia đình cũng như ở các quán kinh doanh bây giờ ra sao ? Những sản phẩm nào đang hot trên thị trường ? Vô vàn câu hỏi được đặt ra . Bài viết dưới đây sẽ trả lời mọi thắc mắc của anh chị. :

Cấu tạo của loa center

Để nhận biết thế nào là loa center bạn có thể dễ dàng nhìn bằng mắt thường. Loa Center được thiết kế với hình dạng nằm ngang, với 2 loa tép 2 bên và 1 loa mid chính ở giữa. Với thiết kế này, loa center ra đời để phục vụ hỗ trợ âm thanh dãi cao từ 100hz tới 30k hz.

Phân loại các dòng loa center

Trên thị trường hiện 2 dòng loa center chính: loa center liền công suất và không có công suất. Đa phần là loa center không tích hợp sẵn công suất mà phải thêm thiết bị tải công suất cho nó. Chúng ta thường bắt gặp các bộ loa center trong dàn nghe nhạc hoặc 1 dàn karaoke.
  • Loa center nghe nhạc, xem phim
Đây là dòng loa trung tâm trong các bộ dàn 5.1, 7.1 nhằm hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh vòm cũng như giọng đọc của nhân vật khi xem phim.Thường được đặt ở giữa một loạt loa trong một hệ thống âm thanh đa kênh, loa center được thiết kế để phát ra âm thanh trung tâm của bộ phim, chương trình truyền hình hoặc bài hát.
Loa center nghe nhạc và xem phim
Hình ảnh chiếc loa Center trong bộ dàn âm thanh nghe nhạc.
  • Loa center karaoke
Loa center trong hệ thống karaoke có chức năng giúp tăng cường âm thanh giữa và giảm thiểu hiện tượng phản xạ âm thanh. Đây là một phần quan trọng trong hệ thống karaoke vì giúp tăng cường chất lượng âm thanh của giọng hát và tạo ra âm thanh trung tâm rõ ràng hơn. Cấu trúc loa center karaoke tương tự như loa center trong hệ thống âm thanh đa kênh, với một loa trung tâm và một hộp loa để chứa loa và bộ lọc tín hiệu. Tuy nhiên, loa center karaoke có thiết kế riêng để tối ưu hóa hiệu suất cho mục đích sử dụng karaoke.
Loa center karaoke trong dàn âm thanh karaoke
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy loa center karaoke có kích thước sẽ lớn hơn các dòng loa trung tâm nghe nhạc.

Biến dàn karaoke thành dàn nghe nhạc với loa center

Biến dàn karaoke thành bộ dàn xem phim nghe nhạc 5.1với sự kết hợp của loa center.Vì sao lại là 5.1 ?với công nghệ kỹ thuật số, các nhà nghiên cứu đã cho ra sản phẩm mixer digital. Cho đến thời điểm hiện tại mixer Digital hay còn gọi là vang số đã hoàn toàn thay thế cho amply truyền thống của chúng ta . Có rất nhiều người hỏi Phúc Trường Audio, cổng Center trên mixer vang số dùng để làm gì? Với tính năng chống hú và bộ Effect tích hợp echo , reveb dễ dàng khiến mixer digital được mọi người để ý tới hơn. Equalizer lên tới 20band hz, dễ dàng cân chỉnh chi tiết các tần số mong muốn. cổng center dễ dàng để có thể kết hợp với bộ loa center, cho ra tiếng hát trong trẻo và rõ ràng hơn. Nếu bạn đã có vàng số thì tại sao không tận dụng tối ưu lợi ích của thiết bị này.

Cách đấu loa center với vang số

Trước tiên bạn phải chuẩn bị cho mình 1 loa center, có 2 trường hợp: 1 là bạn đang có loa center điện thì vô cùng đễ dàng, chỉ cần 1 sợi tín hiệu cannon ra av là có thể kết nối loa với vang số rồi. Nếu bạn tận dụng hoặc có sẵn loa center thông thường rồi( tức loa center không có công suất sẵn. Do tính chất và thiết kế của loa, bạn cần phải có thiết bị công suất như amply để tải loa hoặc có thể tận dụng cách đấu nối 4OHM trên amply , main. Tuy vậy việc đấu nối như vậy sẽ giảm trở kháng và mất đi hiệu năng Stereo audio, tốt nhất là nên sử dụng 1 amply riêng biệt hoặc dùng center điện để hiệu quả tối ưu.

Thông số Center output trên vang

+Music gain : +100% +Direct gain : +100% +Echo gain : +100% +Reverb gain : +100% +Limit level : 14 dBu +Attack Time : 45 ms +Release Time : Atk x 8 +Limit Ratio : 4 +HPF : OFF +LPH : 12dB +Delay : 0 ms
Gọi điện 0907777058
Chat ngay