Kết nối hát karaoke với điện thoại, tivi, bluetooth cực đơn giản

Với nhu cầu giải trí ngày càng tăng cao, việc kết nối karaoke với các thiết bị điện tử ngày nay đã không còn quá xa lạ. Việc kết nối dàn karaoke với các thiết bị như tivi, smartphone hay máy tính không chỉ tăng tính tiện lợi mà còn giúp cuộc vui được tận hứng. Hãy cùng Phúc Trường Audio tìm hiểu những cách kết nối dàn karaoke đơn giản qua nội dung bài viết sau đây.

ket noi hat karaoke tren tivi

1. Hướng dẫn kết nối dàn karaoke với tivi

Với sự phát triển của công nghệ, tivi vừa có thể dùng để xem tivi vừa có thể dùng để kết nối bộ dàn karaoke và tạo nên một phòng karaoke tại gia, nhằm phục vụ cho những buổi tụ họp bạn bè. Kết nối tivi với dàn karaoke tại gia không chỉ cho phép bạn tiết kiệm chi phí, tận hưởng cuộc chơi ở không gian quen thuộc mà những tivi có hệ thống loa tân tiến cũng giúp cho âm thanh hát ra sinh động và mạnh mẽ hơn.

Hướng dẫn kết nối dàn karaoke với tivi
Các đầu hát karaoke và tivi sẽ có nhiều cổng và nhiều cách để có thể kết nối với nhau, tiêu biểu như cổng nối HDMI và USB,… Bạn chỉ cần xác định được các cổng nối phù hợp của hai thiết bị. Sau đây là một số cách để có thể thực hiện kết nối đúng cách:

Cách 1: Kết nối qua giắc cắm AV
Giắc cắm AV sẽ có 3 loại với 3 màu khác nhau là vàng, trắng và đỏ lần lượt cho chức năng truyền hình ảnh và truyền âm thanh.
Giắc cắm AV thường được nhiều người lựa chọn vì có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng và có độ bền cao. Đặc biệt là đối với các thiết bị đời cũ.

Cách 2: Kết nối qua đầu vào HDMI
Cổng HDMI thường sẽ có trên các smart tivi và các đầu karaoke đời mới.
Bạn chỉ cần xác định cổng HDMI trên hai thiết bị và sử dụng dây nối để kết nối hai thiết bị.
Kết nối bằng cổng HDMI sẽ cho ra hình ảnh, âm thanh có độ phân giải tốt.

Cách 3: Kết nối qua cổng S-video
Để sử dụng được cổng S-video, người dùng phải biết cách xuất hình ảnh từ đầu karaoke sang màn hình tivi.
Cách thức kết nối bằng đầu vào S-video cũng tương tự như kết nối AV nhưng dây vàng truyền hình ảnh sẽ được thay bằng dây dẫn, trong đó một đầu sẽ có 4 lỗ cắm nhỏ tương thích với cổng vào S-video.
Cách 4: Kết nối qua các cổng component
Bạn sẽ cần phải chú ý khi kết nối bằng đầu vào component vì có rất nhiều đầu vào.
Sử dụng các dây màu xanh lá, xanh dương và đỏ để kết nối.
Trên tivi, cổng component thường nằm gần các cổng AV
Cho ra hình ảnh, âm thanh có độ phân giải tốt

2. Cách kết nối karaoke với điện thoại

Nếu đầu karaoke là đời mới thì ngoài tivi, bạn cũng có thể kết nối dàn karaoke với điện thoại cá nhân. Nghe thì có vẻ sẽ phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ để thực hiện vì bạn không cần phải sử dụng dây cắm để kết nối hai thiết bị. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại và phần mềm Smart Karaoke Player Pro.

Sau đây là cách để bạn thực hiện quy trình kết nối giản đơn này:

Bước 1: Tải app Smart Karaoke Player Pro trên các cửa hàng ứng dụng vào điện thoại
Bước 2: Cài đặt ứng dụng tương tự vào đầu karaoke của gia đình bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng này ở cửa hàng CH Play
Bước 3: Truy cập vào ứng dụng trên cả hai thiết bị
Bước 4: Thực hiện kết nối chung mạng wifi cho cả hai thiết bị
Sau khi kết nối karaoke bằng ứng dụng thì điện thoại của bạn sẽ hiển thị các bài hát có sẵn trong đầu karaoke. Bạn có thể sử dụng điện thoại như một chiếc remote tiện ích và thực hiện các thao tác như tìm kiếm, chọn và chỉnh bài.

3. Cách kết nối dàn karaoke với bluetooth

Các đầu karaoke đời mới cũng có tính năng kết nối dàn karaoke bằng Bluetooth, đây là một cách giúp việc truyền dữ liệu từ điện thoại hay máy tính bảng lên tivi hoặc đầu karaoke dễ dàng hơn. Ngoài ra, tính năng kết nối bluetooth cũng cho phép đầu karaoke của gia đình bạn kết nối với các vật dụng điện tử công nghệ cao khác như chuột, bàn phím máy tính hoặc loa bluetooth,…

Sau đây là cách kết nối các thiết bị bằng bluetooth:

Bước 1: Bật chế độ bluetooth cho các thiết bị. Các đầu karaoke sẽ có nút bấm kích hoạt riêng biệt còn đối với các sản phẩm điện thoại thông minh thì bạn có thể tìm thấy ở mục cài đặt → kết nối → bluetooth.
Bước 2: Sau khi bật thì trên màn hình sẽ hiện lên tên của các thiết bị có thể kết nối. Bạn chỉ cần xác định tên của các thiết bị cần được kết nối và bấm chọn.
Bài viết trên đây của đã chỉ ra cách các kết nối karaoke với các thiết bị như tivi, điện thoại… của gia đình bạn. PTG Audio hy vọng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ dễ dàng kết nối bộ dàn karaoke với các thiết bị khác trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

hotlin hotlin