Giấy phép PCCC karaoke và những điều kiện mà bạn cần biết

Rate this post

Giấy phép PCCC karaoke là giấy phép cấp cho các cơ sở kinh doanh karaoke để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho khách hàng và tài sản của cơ sở.

Cần làm gì để được cấp giấy phép PCCC karaoke?

– Để có được giấy phép PCCC karaoke, cơ sở kinh doanh karaoke cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về hệ thống phòng cháy chữa cháy, bao gồm hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động và hệ thống cứu hộ, cứu nạn. Các thiết bị phòng cháy chữa cháy cần phải được bảo trì, kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt trong trường hợp có sự cố.

Giấy phép PCCC karaoke và những điều kiện mà bạn cần biết
Cần làm gì để được cấp giấy phép PCCC karaoke?

– Cơ quan có thẩm quyền để cấp giấy phép PCCC karaoke là Sở PCCC và CNCH trực thuộc Bộ Công an. Quy trình cấp giấy phép PCCC karaoke bao gồm đăng ký, kiểm tra, xác nhận đạt tiêu chuẩn và cấp giấy phép. Thời gian xử lý hồ sơ và cấp giấy phép phụ thuộc vào thực tế từng trường hợp cụ thể.

– Để có được giấy phép PCCC karaoke, cơ sở kinh doanh karaoke cần phải chú ý đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy và thực hiện đúng quy trình đăng ký và xin cấp giấy phép.

Điều kiện để được cấp giấy phép PCCC cho quán karaoke.

Để được cấp giấy phép PCCC cho quán karaoke, cơ sở kinh doanh karaoke bạn cần  bắt buộc đáp ứng các điều kiện sau:

 • Được cấp phép hoạt động kinh doanh và đăng ký kinh doanh đầy đủ.
 • Có hệ thống PCCC đầy đủ, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho người sử dụng và tài sản.
 • Có đủ các thiết bị PCCC và được bảo trì, kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt trong trường hợp có sự cố.
 • Có kế hoạch phòng cháy và sơ đồ cứu hộ chi tiết, được bố trí phù hợp với diện tích, cấu trúc của cơ sở kinh doanh.
 • Được đào tạo và huấn luyện về phòng cháy chữa cháy định kỳ cho nhân viên và người sử dụng.
 • Được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan chức năng về PCCC để đảm bảo tuân thủ các quy định về PCCC.
 • Cơ sở kinh doanh karaoke cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện các thủ tục đăng ký, kiểm tra, xác nhận đạt tiêu chuẩn và cấp giấy phép PCCC theo quy định của Sở PCCC và CNCH trực thuộc Bộ Công an.
Giấy phép PCCC karaoke và những điều kiện mà bạn cần biết
7 ĐIỀU KIỆN BẮT BUỘC ĐỂ ĐƯỢC CẤP GIẤY PHÉP PCCC CHO QUÁN KARAOKE

Thủ tục cấp phép phòng cháy chữa cháy karaoke.

Cơ sở kinh doanh karaoke cần thực hiện các thủ tục sau để được cấp giấy phép PCCC:

 • Đăng ký kiểm tra PCCC: Cơ sở kinh doanh karaoke cần đăng ký kiểm tra PCCC với cơ quan PCCC trực thuộc Sở PCCC và CNCH trực thuộc Bộ Công an.
 • Tiến hành kiểm tra và đánh giá PCCC: Cơ quan PCCC sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống PCCC của cơ sở kinh doanh karaoke để đánh giá việc tuân thủ các quy định về PCCC.
 • Xác nhận đạt tiêu chuẩn PCCC: Nếu cơ sở kinh doanh karaoke đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về PCCC, cơ quan PCCC sẽ xác nhận đạt tiêu chuẩn PCCC.
 • Nộp đơn xin cấp giấy phép PCCC: Cơ sở kinh doanh karaoke cần nộp đơn xin cấp giấy phép PCCC kèm theo các giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản vẽ thiết kế PCCC và các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan PCCC.
 • Cấp giấy phép PCCC: Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục và đáp ứng đủ các yêu cầu về PCCC, cơ sở kinh doanh karaoke sẽ được cấp giấy phép PCCC từ cơ quan PCCC.
 • Thời gian xử lý hồ sơ và cấp giấy phép PCCC có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ quan PCCC và tình hình thực tế từng trường hợp.

Mất thời gian bao lâu để được cấp giấy phép PCCC karaoke?

– Thời gian để được cấp giấy phép PCCC cho quán karaoke phụ thuộc vào quy trình kiểm tra và cấp phép của cơ quan chức năng và tình trạng thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC) của cơ sở kinh doanh karaoke.

– Quy trình kiểm tra và cấp phép PCCC bao gồm đăng ký, kiểm tra và đánh giá hệ thống PCCC của cơ sở kinh doanh, cập nhật thông tin, và nhận giấy phép PCCC. Thời gian thực hiện từng bước sẽ phụ thuộc vào số lượng đơn vị đăng ký PCCC tại cơ quan chức năng và khả năng đáp ứng của đơn vị kiểm tra.

– Thường thì quy trình kiểm tra và cấp phép PCCC cho quán karaoke có thể mất từ 2 đến 4 tuần kể từ khi hoàn tất các thủ tục đăng ký và hoàn thiện các yêu cầu của cơ quan chức năng. Hãy huẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thông tin cần thiết và đảm bảo các thiết bị PCCC đạt tiêu chuẩn để đáp ứng các yêu cầu của cơ quan chức năng.

Giấy phép PCCC karaoke có thời hạn không?

– Thời hạn này thường là 5 năm và được ghi rõ trong giấy phép. Trước khi hết hạn giấy phép PCCC, cơ sở kinh doanh karaoke cần thực hiện đầy đủ các thủ tục đăng ký kiểm tra, kiểm tra và đánh giá hệ thống PCCC để đảm bảo tiếp tục đáp ứng các yêu cầu về PCCC và cập nhật thông tin để được cấp lại giấy phép PCCC.

Giấy phép PCCC karaoke và những điều kiện mà bạn cần biết
THỜI HẠN CỦA GIẤY PHÉP PCCC KARAOKE
LÀ BAO LÂU?

Nếu cơ sở kinh doanh karaoke không cập nhật thông tin và không được cấp lại giấy phép PCCC trước khi hết hạn thì cơ sở đó sẽ bị xem là không có giấy phép PCCC và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lách luật phòng chay chữa cháy Karaoke

Như các bạn đã biết hiện nay tất cả các quán karaoke trên cả nước đều rất vướng mắc về vấn đề xin giấy phép. Để một quán karaoke hoạt động danh chính ngôn thuận đầy đủ giấy tờ… yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn thiện những giấy tờ như: Giấy phép đăng ký kinh doanh karaoke, giấy phép an ninh trật tự, giấy phép kinh doanh rượu bia, giấy phép phòng cháy chữa cháy.

Bạn hoàn toàn không thể lách luật đê làm không giấy phép PCCC karaoke mà quán vẫn hoạt động. Mức phạt rất nặng.

Mức phạt khi không có giấy phép PCCC karaoke.

Việc không có giấy phép PCCC cho quán karaoke là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về PCCC. Mức phạt cụ thể sẽ được quy định theo luật phòng cháy chữa cháy hiện hành và sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm của cơ sở kinh doanh karaoke. Thông thường, mức phạt có thể bao gồm:

 • Phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với các trường hợp không có giấy phép PCCC hoặc giấy phép PCCC hết hạn.
 • Yêu cầu ngưng hoạt động, tạm ngừng sử dụng thiết bị PCCC không đạt tiêu chuẩn, hoặc phải sử dụng các dịch vụ chữa cháy để đảm bảo an toàn.
 • Ngoài ra, cơ sở kinh doanh karaoke còn có thể bị buộc phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại về tính mạng, tài sản và môi trường xảy ra do việc không đảm bảo an toàn PCCC.

Để đảm bảo an toàn PCCC và tránh mức phạt, các cơ sở kinh doanh karaoke bạn cần phải đăng ký, kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu về PCCC đúng quy định.

Quy định mới nhất về PCCC quán karaoke năm 2023

Hiện nay, các quy định mới nhất về PCCC cho quán karaoke được quy định trong Nghị định số 79/2014/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý và sử dụng PCCC, cùng với các văn bản hướng dẫn, chỉ thị của Bộ Công An và các cơ quan có liên quan.

Theo quy định này, các quán karaoke phải đáp ứng các yêu cầu về PCCC như sau:

 1. Có hệ thống PCCC đầy đủ, đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và tài sản.
 2. Có kế hoạch PCCC, bao gồm các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, được phê duyệt bởi cơ quan chức năng.
 3. Có đội ngũ nhân viên được đào tạo về PCCC, có đủ kỹ năng để xử lý tình huống khẩn cấp.
 4. Thực hiện kiểm tra, bảo trì hệ thống PCCC định kỳ, đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt.
 5. Có giấy chứng nhận PCCC hợp pháp, được cấp bởi cơ quan chức năng.

Kết luận

Giấy phép PCCC karaoke là điều kiện thiết yếu của một quán karaoke kinh doanh hoạt động. Hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay