Giấy phép kinh doanh karaoke “toàn tập” mới nhất 2023

Rate this post

Quy định mới nhất về cấp phép kinh doanh karaoke.

Hiện nay, quy định mới nhất về cấp phép kinh doanh karaoke được quy định trong Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 và Nghị định số 31/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Doanh nghiệp về đăng ký kinh doanh.

Giấy phép kinh doanh karaoke "toàn tập" mới nhất 2023

Theo đó, các quán karaoke phải đáp ứng các yêu cầu sau đây để được cấp phép kinh doanh:

 • Đăng ký kinh doanh đúng quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo địa phương.
 • Có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc thuê đất để kinh doanh karaoke, đồng thời phải đảm bảo điều kiện về an ninh trật tự, môi trường và phòng cháy chữa cháy.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện khác theo quy định để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Có các giấy tờ liên quan đến vấn đề thuế, lao động và các giấy tờ pháp lý khác liên quan đến hoạt động kinh doanh karaoke.
 • Thực hiện đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên.

Các quán karaoke cần thực hiện đầy đủ các yêu cầu này và được cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ để đảm bảo hoạt động kinh doanh được thực hiện đúng quy định pháp luật và đảm bảo an toàn cho khách hàng và xã hội.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh karaoke 2023.

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh karaoke trong năm 2023 sẽ được quy định theo các văn bản pháp luật liên quan đến đăng ký kinh doanh và quản lý hoạt động kinh doanh karaoke tại Việt Nam. Dưới đây là một số điều kiện chính mà các quán karaoke cần đáp ứng để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke:

 • Đăng ký kinh doanh đúng quy định tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo địa phương.
 • Có giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hoặc thuê đất để kinh doanh karaoke, đảm bảo điều kiện về an ninh trật tự, môi trường và phòng cháy chữa cháy.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện khác theo quy định để đảm bảo an toàn cho khách hàng.
 • Có các giấy tờ liên quan đến vấn đề thuế, lao động và các giấy tờ pháp lý khác liên quan đến hoạt động kinh doanh karaoke.
 • Thực hiện đầy đủ các quy định về bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên.
 • Tăng cường chất lượng âm thanh, ánh sáng, thiết kế và trang trí phù hợp với quy định của pháp luật và đảm bảo không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của khách hàng.
 • Thực hiện đầy đủ các quy định về phòng cháy chữa cháy và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi có sự cố xảy ra.
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và giữ vững uy tín của quán karaoke.

Các quán karaoke cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke. Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra để đảm bảo các quán karaoke hoạt động đúng quy định pháp luật và đảm bảo an toàn cho khách hàng và xã hội.

Các thủ tục cần thiết để đăng ký giấy phép karaoke.

Để đăng ký giấy phép kinh doanh karaoke, các chủ quán karaoke cần thực hiện các thủ tục sau:

– Đăng ký kinh doanh: Đầu tiên, các chủ quán karaoke cần đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh theo địa phương. Quy trình đăng ký kinh doanh bao gồm đăng ký tên doanh nghiệp, chọn hình thức doanh nghiệp, lập giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế và các thủ tục liên quan.

– Đăng ký PCCC: Các chủ quán karaoke cần đăng ký đăng kiểm PCCC tại cơ quan chức năng. Quá trình đăng kiểm bao gồm kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị PCCC, tài liệu liên quan và đánh giá khả năng xử lý sự cố PCCC. Xem : Giấy phép PCCC karaoke và những điều kiện mà bạn cần biết

– Đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm: Các quán karaoke cần đăng ký với cơ quan chức năng về an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm trong quá trình kinh doanh.

– Nộp các giấy tờ pháp lý khác: Các chủ quán cần nộp các giấy tờ pháp lý khác như giấy tờ về quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, giấy tờ về tài sản và các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, các chủ quán karaoke sẽ phải chờ để được thẩm đinh và được cấp giấy phép kinh doanh karaoke.

Mẫu đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke.

Giấy phép kinh doanh karaoke "toàn tập" mới nhất 2023
Hình ảnh mẫu đơn xin cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke

Mất bao lâu để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke?

Thời gian để được cấp giấy phép kinh doanh karaoke có thể khác nhau tùy thuộc vào từng địa phương và quy trình xét duyệt giấy phép của cơ quan chức năng. Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh karaoke dao động từ 30-60 ngày kể từ khi nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký.

Giấy phép kinh doanh karaoke "toàn tập" mới nhất 2023
Mất thời gian bao lâu để được cấp giấy phép kinh doanh quán karaoke

Để tăng tốc quá trình xét duyệt và cấp giấy phép kinh doanh karaoke, các chủ quán karaoke nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, đáp ứng đủ các điều kiện và yêu cầu của cơ quan chức năng. Ngoài ra, việc thường xuyên liên hệ với cơ quan chức năng để theo dõi quá trình xét duyệt và giải đáp các thắc mắc cũng giúp cho quá trình cấp giấy phép được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Kinh doanh không giấy phép karaoke bị phạt bao nhiêu?

Năm 2023, mức phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn được quy định tại Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ. Theo đó, mức phạt vi phạm về PCCC quán karaoke năm 2023 sẽ được áp dụng như sau:

 • Vi phạm hành chính về PCCC quán karaoke không có giấy phép hoặc không đủ điều kiện PCCC: Mức phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.
 • Vi phạm hành chính khác trong lĩnh vực PCCC và cứu hộ, cứu nạn: Mức phạt tối đa 50.000.000 đồng.

Ngoài ra, theo quy định hiện hành, cơ quan chức năng có thể yêu cầu ngừng hoạt động và thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở vi phạm để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Giấy phép kinh doanh quán karaoke có thời hạn không?

Theo quy định mới mất năm 2023, giấy phép kinh doanh quán karaoke có thời hạn. Thời hạn của giấy phép kinh doanh được quy định trong Luật Doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Theo đó, thời hạn của giấy phép kinh doanh quán karaoke là 5 năm. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan cấp giấy phép có thể gia hạn giấy phép kinh doanh cho các chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke, tuy nhiên thời hạn gia hạn không vượt quá 5 năm kể từ ngày giấy phép hết hạn.

Sau khi hết thời hạn, chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke cần đăng ký gia hạn giấy phép kinh doanh để tiếp tục hoạt động. Nếu không đăng ký gia hạn hoặc không đủ điều kiện để được gia hạn, giấy phép kinh doanh sẽ hết hiệu lực và chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke sẽ không được phép tiếp tục hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay