Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023

Rate this post

Có phải bạn đang trong giai đoạn phân vân, tìm hiểu về một dàn âm thanh đám cưới để đi chạy show. Bài viết này Phúc Trường Audio với kinh nghiệm của mình sẽ chia sẽ các kiến thức âm thanh về các thiết bị âm thanh đám cưới đi show. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé :

Một bộ dàn âm thanh đám cưới là gì?

Dàn âm thanh đám cưới là bộ thiết bị âm thanh được sử dụng trong các buổi tiệc cưới hoặc sự kiện liên quan đến đám cưới nhằm mang lại âm thanh tốt nhất cho các khách mời tham dự. Dàn âm thanh đám cưới thường bao gồm loa, ampli, mixer, micro và các phụ kiện đi kèm.

Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023

Mục đích chính của dàn âm thanh đám cưới là cung cấp âm thanh chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tạo không gian âm nhạc thú vị, sôi động. Việc lựa chọn dàn âm thanh phù hợp và thiết lập phù hợp giữa các thành phần như loa, ampli, mixer, micro cũng rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả âm thanh cao nhất.

Ngoài ra, các đơn vị cung cấp dịch vụ âm thanh đám cưới còn có thể cung cấp thêm các dịch vụ liên quan như thiết kế ánh sáng, màn hình hiển thị hình ảnh, thiết bị DJ, karaoke, giúp tăng thêm sự hấp dẫn và giải trí cho các khách mời tham dự.

Một bộ dàn âm thanh đám cưới bao gồm những gì?

Dàn âm thanh đám cưới và đi show thường được thiết kế để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất cho khách hàng của bạn. Các bộ dàn thường gồm các thành phần sau:

1/ Loa hát đám cưới

Loa: Loa là thành phần quan trọng nhất của dàn âm thanh. Loa được chia thành nhiều loại khác nhau như loa subwoofer, loa treble, loa midrange, loa full range, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và không gian sử dụng.

Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023
Dàn loa chuyên hệ thống âm thanh tiệc cưới, đi show

2/ Amply, cục đẩy đi show

Amplifier: Amplifier là thiết bị cung cấp điện năng để khuếch đại tín hiệu âm thanh. Amplifier cũng có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng và công suất.

Cục đẩy công suất 2 kênh Crown XTi 6002
Cục đẩy công suất 2 kênh Crown XTi 6002

3/ Mixer bàn, vang số

Mixer: Mixer là thiết bị giúp điều chỉnh âm thanh, xử lý tín hiệu âm thanh từ các nguồn khác nhau để đưa ra một tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh. Vang số dùm để hiệu chỉnh âm thanh hay, dỡ, cắt tần…

Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023

4/ Micro hát

Micro: Micro là thiết bị thu âm giọng nói hoặc nhạc cụ. Các loại micro phổ biến như micro có dây, micro không dây, micro chuyên dụng cho hát karaoke, micro chuyên dụng cho nói chuyện, …

Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023

5/ Hệ thống dây

Hệ thống dây âm thanh là một phần rất quan trọng trong dàn âm thanh để truyền tải tín hiệu âm thanh từ các thiết bị đến loa, mixer hay amplifier.

Phân loại dàn âm thanh đám cưới, đi Show

Có rất nhiều loại dàn âm thanh đám cưới, tùy thuộc vào kích thước và diện tích của không gian tổ chức tiệc cưới, số lượng khách mời, yêu cầu âm thanh, ngân sách của khách hàng và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, phổ biến nhất là 3 loại dàn âm thanh đám cưới sau đây:

Dàn âm thanh đơn giản: Đây là loại dàn âm thanh đơn giản nhất, bao gồm 2 loa, 1 ampli, 1 mixer và 1 micro, phù hợp cho các đám cưới nhỏ có diện tích không quá lớn và số lượng khách mời ít.

Dàn âm thanh trung bình: Loại dàn âm thanh này bao gồm 4-6 loa, 1 ampli công suất lớn hơn, 1 mixer và 2-3 micro, thích hợp cho các đám cưới trung bình với diện tích từ 100 đến 300m2, số lượng khách mời từ 50 đến 150 người.

Dàn âm thanh đám cưới, đi show tiêu chuẩn 2023

Dàn âm thanh cao cấp: Đây là loại dàn âm thanh tốt nhất, bao gồm nhiều loa, ampli công suất lớn, mixer kỹ thuật số, nhiều micro và các thiết bị phụ trợ khác. Loại dàn âm thanh này phù hợp cho các đám cưới lớn, diện tích từ 300 đến 1000m2, số lượng khách mời từ 200 đến 500 người.

Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời: Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời là bộ thiết bị âm thanh được thiết kế để sử dụng trong các sự kiện tổ chức ngoài trời, bao gồm cả đám cưới. Các dàn âm thanh đám cưới ngoài trời thường được thiết kế chắc chắn, bền bỉ để chịu được các yếu tố thời tiết như mưa, gió, nắng và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất cho khách mời.

Dàn âm thanh đám cưới trong nhà: Dàn âm thanh đám cưới trong nhà hoặc dàn âm thanh nhà hàng tiệc cưới là bộ thiết bị âm thanh được thiết kế để sử dụng trong các sự kiện tổ chức trong nhà, bao gồm cả đám cưới. Các dàn âm thanh đám cưới trong nhà thường được thiết kế nhỏ gọn và dễ di chuyển để thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng trong không gian hạn chế của các phòng tiệc cưới.

Bên cạnh đó, còn có nhiều loại dàn âm thanh khác tùy thuộc vào yêu cầu và ngân sách của khách hàng như dàn âm thanh mini, dàn âm thanh karaoke, dàn âm thanh DJ, dàn âm thanh chuyên nghiệp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện 0907777058
Chat ngay